Thương hiệu VPBank và những cú hích “Thịnh Vượng”

Là một trong những ngân hàng TMCP tiên phong được thành lập sớm nhất tại Việt Nam, VPBank gần đây đã có những hoạt động tái định vị, và phát triển thương hiệu trong giai đoạn mới bằng những chương trình hành động mang tính chiến lược, thiết thực và…

Fatz Admin lúc 2022-10-24
Thương hiệu VPBank và những cú hích "Thịnh Vượng"

Là một trong những ngân hàng TMCP tiên phong được thành lập sớm nhất tại Việt Nam, VPBank gần đây đã có những hoạt động tái định vị, và phát triển thương hiệu trong giai đoạn mới bằng những chương trình hành động mang tính chiến lược, thiết thực và hiệu quả.

Tái định vị thương hiệu với 4 trụ cột thịnh vượng mới

Vào ngày 4.4.2022, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) công bố tái định vị thương hiệu, đặt mục tiêu trở thành ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam cam kết với sứ mệnh “Vì một Việt Nam thịnh vượng”, với 4 trụ cột: Thịnh vượng Tài chính – Thịnh vượng Cộng đồng – Thịnh vượng Thể chất và Thịnh vượng Tinh thần.

Dựa trên những trụ cột này, VPBank có thể đưa ra những chiến lược hành động cụ thể, thể hiện sứ mệnh của thương hiệu cũng như mở rộng “độ phủ sóng” nhận diện của một ngân hàng – vốn chỉ gắn liền với tài chính, tiền tệ. “Định vị mới “Vì một Việt Nam Thịnh Vượng” thể hiện một thấu hiểu sâu sắc của VPBank với xã hội Việt Nam, đặc biệt với giới trẻ, những người đang khao khát một cuộc sống chất lượng, đủ đầy.” Ông Lại Tiến Mạnh – Đại diện Việt Nam của BrandFinance, TGĐ Cty MiBrand nhận định. Theo ông Mạnh, “Nếu VPBank kiên trì với định hướng này đồng thời duy trì được những hoạt động thiết thực và hấp dẫn để truyền tải tinh thần thịnh vượng mới đến cộng đồng thì tôi tin VPBank sẽ thành công trong việc đạt được mục tiêu xây dựng hình ảnh sau tái định vị một cách xuất sắc.” – ông Mạnh nhận định.

QUẢNG CÁO
Thương hiệu VPBank và những cú hích Thịnh Vượng - Ảnh 1.

Những chiến dịch hành động “Vì một Việt Nam thịnh vượng”

Thực tế cho thấy, ngay sau khi tuyên bố định vị mới, VPBank đã liên tục thực hiện những chiến dịch cụ thể nhằm lan tỏa những giá trị thương hiệu đến với công chúng.

Đầu năm 2022, sau 2 năm kiên cường vượt qua nhiều khó khăn và đau thương vì dịch bệnh Covid 19, Việt Nam bắt đầu bước vào giai đoạn “bình thường hóa”. VPBank là một trong những thương hiệu tiên phong truyền cảm hứng cho một cho một khởi đầu mới đầy lạc quan và hy vọng của đất nước với chiến dịch Light up Viet Nam cùng thông điệp khuyến khích mỗi cá nhân hãy thắp sáng lên ngọn lửa của chính mình để cùng nhau “thắp sáng Việt Nam”, chào đón tương lai tốt đẹp.

Chiến dịch được hiện thực hóa bằng việc phủ xanh trên hàng loạt công trình biểu tượng, lan tỏa tinh thần “Vì một Việt Nam thịnh vượng” với 4 đại sứ truyền cảm hứng, và cuối cùng là 1 màn đại tiệc chiêu đãi tinh thần công chúng thông qua đại nhạc hội Light up Viet Nam. Với hơn 15 nghìn người tham dự trực tiếp và hàng triệu lượt xem online.

Tiếp nối thông điệp truyền cảm hứng của Light Up Viet Nam, nhân dịp kỷ niệm sinh nhật 29 năm của mình, VPBank triển khai chuỗi hoạt động chào đón sinh nhật với thông điệp “Hòa sắc thịnh vượng” với ý nghĩa “Nỗ lực chặng đường riêng, hòa sắc thịnh vượng chung”.

Thương hiệu VPBank và những cú hích Thịnh Vượng - Ảnh 2.

Các hoạt động trong chiến dịch được triển khai dành cho khách hàng đại chúng và cán bộ nhân viên như món quà khổng lồ tri ân nội bộ bằng việc ghép tên 10.000 cán bộ nhân viên thành slogan thương hiệu phủ lên tòa nhà hội sở tạo nên công trình kỷ lục Việt Nam; chuỗi hoạt động Family day dành cho cán bộ nhân viên… Ngoài ra, VPBank còn xây dựng khu bảo tàng selfie độc đáo và tổ chức minishow âm nhạc đại chúng với hơn 12.000 khán giả theo dõi ngay tại phố đi bộ – tụ điểm check in hot hit của giới trẻ.

Và mới đây nhất là giải chạy di sản thường niên VPBank Ha Noi Marathon 2022 được tổ chức thành công rực rỡ với hơn 10.000 VĐV tham gia. Đây là một trong những hoạt động “đinh” của VPBank nhằm cổ vũ cho giá trị thịnh vượng thể chất và tinh thần, truyền tải những nét đẹp văn hóa, những điểm sáng của Việt Nam ra thế giới.

Thông điệp “Bừng sáng Việt Nam” của VPBank Hanoi Marathon 2022 là câu chuyện tiếp nối cho chuỗi hành trình thắp sáng Việt Nam mà VPBank đã khởi động trước đó, tiếp tục là một cột mốc đánh dấu sự khởi đầu mạnh mẽ, đầy cảm hứng, cho thấy một Việt Nam đã sẵn sàng bừng sáng sau giai đoạn khó khăn vì đại dịch để hướng tới tương lai thịnh vượng.

Thương hiệu VPBank và những cú hích Thịnh Vượng - Ảnh 3.

Rõ ràng, tuy mới chỉ ở những bước đầu đi trên con đường “Vì một Việt Nam thịnh vượng” nhưng những chiến dịch hành động của thương hiệu của VPBank đều thể hiện sự nhất quán trong thông điệp, thiết thực và hiệu quả trong hành động.

Sự đồng bộ này còn nằm ở cách triển khai mà VPBank đã và đang lựa chọn. Đây đều là những chiến dịch có quy mô lớn, tích hợp đa kênh từ online tới offline, từ phương thức truyền thông truyền thống tới các phương thức mới nhất trên thị trường như quảng cáo 3D, quảng cáo cá nhân hóa trên từng điểm chạm… hướng tới mục tiêu khác biệt với độ phủ ấn tượng.

Không giống như một số thương hiệu khác cùng ngành, hoặc là tập trung vào thông điệp thương hiệu hoặc là tập trung cho các sản phẩm cốt lõi, các chiến dịch của VPBank là sự kết hợp nhịp nhàng giữa cách triển khai đa dạng, mới lạ, câu chuyện thương hiệu nhất quán, ý nghĩa, sản phẩm dịch vụ đặc sắc và lồng ghép cả những nét đặc trưng trong văn hóa doanh nghiệp. “Điều này cho thấy VPBank dù đã lựa chọn cho mình một chiến lược thương hiệu vô cùng tham vọng nhưng với cách làm thông minh, “chịu chơi”, thì chiến lược này hoàn toàn khả thi và phù hợp với vị thế của doanh nghiệp trong giai đoạn mới. Ngoài ra, những chiến dịch này của VPBank cũng đang góp phần tạo ra những cú hích mới lạ về cách làm thương hiệu trong ngành Ngân hàng”, theo nhận định của ông Nguyễn Tiến Huy – Tổng giám đốc tổ hiệp tiếp thị sáng tạo Pencil Group, tác giả của 2 đầu sách: Chiến lược là lược đi để chiến và Đọc vị thế hệ sống ảo.

Thương hiệu VPBank và những cú hích Thịnh Vượng - Ảnh 4.

Theo báo cáo Tài chính Cá nhân (PFM) của NielsenIQ về khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ tài chính, các chỉ số của VPBank từ đầu năm đến nay đều có mức độ thay đổi rất tích cực ở cả 3 chỉ số: biết thương hiệu, tỷ lệ cân nhắc sử dụng thương hiệu và sức mạnh thương hiệu.

“Sự tăng trưởng tích cực kể trên là kết quả của hàng loạt các hoạt động mang tính chất chiến lược từ VPBank như VPBank Hanoi Marathon 2022, Light Up Viet Nam hay việc tái định vị thương hiệu vào đầu Quý 2 năm 2022. Nhờ đó, ngân hàng VPBank được khách hàng nhìn nhận là một trong những ngân hàng đổi mới và luôn thay đổi tốt hơn để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.” bà Đặng Thúy Hà – Giám đốc nghiên cứu khách hàng, Bộ phận Customized Intelligent của NielsenIQ Việt Nam – nhận định.

Năm 2023, VPBank sẽ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập ngân hàng. Đây cũng sẽ là thời điểm “vàng” để ngân hàng này triển khai những cú hích thương hiệu mới, tiến gần hơn đến mục tiêu “Vì một Việt Nam thịnh vượng”.

Kim Ngân

Nhịp sống thị trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Từ khoá:
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x