Sau 2 lần triển khai, chuỗi sự kiện Ngày thẻ Việt Nam đã góp phần thúc đẩy thói quen thanh toán không dùng tiền mặt của giới trẻ. Với nhiều ưu điểm, thanh toán thẻ ngân hàng và các ứng dụng gia tăng dần trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống. Cùng với đó, thẻ ngân hàng đã có sự phát triển không ngừng. Theo số liệu của Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đến cuối tháng 7-2023, cả nước có hơn 103 triệu thẻ nội địa và 36,7 triệu thẻ quốc tế đang lưu hành. Trong đó, có gần 10,8 triệu thẻ mở bằng phương thức điện tử eKYC đang lưu hành.

 Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong phát biểu tại họp báo.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong-Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Một trong những điểm nhấn của Ngày thẻ Việt Nam 2023 là Hội thảo Thúc đẩy hoạt động thanh toán thẻ và xu hướng thanh toán tương lai. Hội thảo quy tụ những chuyên gia trong nước, quốc tế, ngân hàng, tổ chức thẻ hàng đầu sẽ bàn thảo và đề xuất giải pháp nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động thẻ, định hình xu hướng thanh toán tương lai.

Tại họp báo, ông Nguyễn Quang Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị NAPAS, đồng Trưởng Ban tổ chức Ngày thẻ Việt Nam 2023 cho biết: Với sự thay đổi không ngừng của công nghệ, NAPAS cùng các ngân hàng, đối tác sẽ mang đến Ngày thẻ Việt Nam lần thứ 3 những sản phẩm, dịch vụ thanh toán hiện đại, sáng tạo, giúp khách hàng có thêm những những trải nghiệm mới mẻ khi tham gia vào chuỗi sự kiện. Đồng thời, để lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Bứt phá giới hạn”, NAPAS phối hợp các ngân hàng và đối tác triển khai các chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Trong đó có chương trình giảm đóng học phí trực tuyến cho sinh viên của các trường đại học trên cả nước.

 Quang cảnh buổi họp báo.

Chuỗi sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2023 bao gồm: Hội thảo Thúc đẩy hoạt động thẻ và xu hướng thanh toán tương lai tổ chức ngày 26-9-2023 với sự tham gia của các tổ chức tài chính, ngân hàng và các chuyên gia trong nước, quốc tế; Triển lãm Ngày thẻ Việt Nam được tổ chức tại sân vận động Sư phạm-Hà Nội trong 3 ngày (từ 6 đến 8-10) với sự tham gia của tổ chức tài chính, ngân hàng, trung gian thanh toán và hàng trăm thương hiệu uy tín tại Việt Nam…

Tin, ảnh: ANH VIỆT

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.