Thừa Thiên Huế: Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt qua ứng dụng Hue-S

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ ngân hàng (thanh toán trực tuyến), Thừa Thiên Huế đang nỗ lực triển khai giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số hướng tới mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt qua Ví điện tử vừa được kích hoạt…

Fatz Admin lúc 2022-11-02
Thừa Thiên Huế: Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt qua ứng dụng Hue-S

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các dịch vụ ngân hàng (thanh toán trực tuyến), Thừa Thiên Huế đang nỗ lực triển khai giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số hướng tới mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt qua Ví điện tử vừa được kích hoạt thành công trên ứng dụng Hue-S vào cuối tháng 09/2022.

Tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt

Nghị quyết số 12-NQ/TU ngày 12/11/2021 về chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Thừa Thiên Huế đặt ra mục tiêu năm 2025 đạt 100% tiêu chí chính quyền số, hơn 90% dịch vụ công đạt cấp độ 4, kinh tế số chiếm 15-20% GRDP, 100% cơ quan triển khai Cloud và hơn 300 doanh nghiệp công nghệ số; 50% người dùng thiết bị di động được tiếp cận với các dịch vụ chính quyền điện tử, các dịch vụ thông minh và giao tiếp trên môi trường mạng. Đặc biệt, xây dựng Hue-S thành nền tảng phổ biến trong kết nối hệ sinh thái xã hội số tỉnh Thừa Thiên Huế.

Qua quá trình phối hợp nghiên cứu, đến nay Tập đoàn FPT đã tích hợp thành công giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt (Ví điện tử) lên nền tảng Hue-S nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh. Tạo thuận tiện cho người dân trong việc áp dụng thanh toán trực tuyến trên nền tảng di động mà không cần phải cài đặt quá nhiều ứng dụng. Qua Hue-S, các khoản thanh toán như: dịch vụ hành chính công, học phí, viện phí, dịch vụ công ích…. dần được tích hợp.

QUẢNG CÁO

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu các Sở, ban, ngành trên toàn tỉnh tiến hành khởi tạo tài khoản, thanh toán không dùng tiền mặt qua Ví điện tử trên Hue-S (hoàn toàn miễn phí). Đồng thời, khuyến khích cán bộ, viên chức, người lao động sử dụng Ví điện tử trên Hue-S để thanh toán các dịch vụ thiết yếu như: điện, nước, điện thoại…

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Ví điện tử trên nền tảng Hue-S đã được phổ biến và sử dụng rộng rãi, nhiều bà con tiểu thương và người dân đã thực hiện đăng ký và mở điểm chấp nhận thanh toán. Chỉ sau hơn 3 tuần triển khai, hiện đã có hơn 20.000 tài khoản đăng ký Ví và 300 điểm chấp nhận thanh toán qua Ví điện tử trên Hue-S. Đây là một bước ngoặt quan trọng để hình thành thói quen không dùng tiền mặt cho người dân trên toàn tỉnh.

Giải pháp thanh toán tiện lợi và an toàn

Hue-S là ứng dụng quen thuộc được sử dụng hằng ngày của người dân Thừa Thiên Huế. Đây là ứng dụng nền tảng di động được xây dựng theo hướng siêu ứng dụng trên nền tảng di động (super App). Với việc triển khai thành công nhiều dịch vụ tiện ích hỗ trợ tích cực cho người dân như phản ánh hiện trường, thông báo cảnh báo, giao thông di chuyển, giáo dục đào tạo…, Hue-S đã dần chiếm được lòng tin của người dân và là công cụ đắc lực phục vụ cho nhân dân và chính quyền trong quá trình chuyển đổi số.

Với phương châm: Không ngừng đổi mới và lấy người dân làm trung tâm, Ví điện tử được tích hợp trên ứng dụng Hue-S nhằm mục đích hình thành thói quen thanh toán, mua hàng không dùng tiền mặt với điều kiện đảm bảo an toàn thông tin cho người sử dụng. Đồng thời góp phần giải quyết hiện trạng người dân phải sử dụng nhiều ứng dụng, nhiều tài khoản, đối mặt với nguy cơ rủi ro trong việc bảo mật an toàn thông tin cá nhân.

Thừa Thiên Huế: Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt qua ứng dụng Hue-S - Ảnh 1.

Thông qua việc sử dụng Ví điện tử trên nền tảng Hue-S, người dân có thể thanh toán các khoản phí dịch vụ cơ bản như điện, nước, cước viễn thông, đóng học phí, viện phí… còn có thể mua sắm, chi trả các khoản phí sinh hoạt hàng ngày bằng cách sử dụng mã QR Code tại tất cả các điểm kinh doanh chấp nhận thanh toán bằng QR Hue-S trên địa bàn toàn tỉnh. Tính đến thời điểm hiện nay, với hơn 150.000 cửa hàng chấp nhận quét thanh toán bằng mã QR trên toàn quốc, người dân có thể dễ dàng thanh toán không tiền mặt bằng mã QR Hue-S khi thanh toán các phí dịch vụ cơ bản.

Thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục đồng hành cùng Tập đoàn FPT để phát triển thêm các tiện ích dành riêng cho nền tảng Hue-S. Mục tiêu đến hết năm 2022, 30% người dân có tài khoản Hue-S sẽ sử dụng hình thức thanh toán số qua ứng dụng Hue-S và tiếp tục mở rộng, hỗ trợ, cung cấp 5.000 điểm chấp nhận thanh toán trên địa bàn tỉnh.

Ánh Dương

Tổ quốc

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x