Phát triển con người là chiến lược trọng tâm của SHB

Nhận thức được tầm quan trọng của nguồn nhân lực trong quá trình phát triển, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) luôn chú trọng đầu tư cho công tác quản trị và phát triển nhân tài. Bên cạnh chế độ đãi ngộ cạnh tranh, việc xây dựng môi…

Fatz Admin lúc 2022-11-03
Phát triển con người là chiến lược trọng tâm của SHB

Nhận thức được tầm quan trọng của nguồn nhân lực trong quá trình phát triển, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) luôn chú trọng đầu tư cho công tác quản trị và phát triển nhân tài.

Bên cạnh chế độ đãi ngộ cạnh tranh, việc xây dựng môi trường làm việc sáng tạo, nâng cao kỹ năng, chuyên môn dành cho người lao động đã được SHB lưu tâm và triển khai trong thời gian qua. Trong đó, nổi bật có thể kể đến chương trình SHB Talent Lead – Lãnh đạo Tài năng.

Đào tạo để phát triển – Chìa khóa xây dựng và giữ chân nhân tài

Trong những năm qua, các ngân hàng đối mặt với nhiều thách thức làm sao để duy trì số lượng đáp ứng được quy mô hoạt động ngày một mở rộng, song song với đó là nâng cao năng lực, chất lượng của nhân sự, đặc biệt là với đội ngũ lãnh đạo. Bởi lẽ, đây không chỉ là đội ngũ nhân sự nòng cốt của ngân hàng, mà còn có vai trò quan trọng trong việc định hướng và đào tạo cho các nhân sự khác hiện thực hóa các mục tiêu kinh doanh, chiến lược phát triển trung và dài hạn.

QUẢNG CÁO

“Nhân lực là tài sản vô giá của ngân hàng”, đó là phương châm trong hoạt động quản trị và phát triển nguồn nhân lực của SHB. Đây còn là chiến lược được hiện thực hóa bằng rất nhiều chính sách, hoạt động và những chương trình đào tạo giúp nhân sự nâng cao năng lực, không chỉ là chuyên môn, kỹ năng mà còn về tư duy, khả năng lãnh đạo, dẫn dắt đội nhóm và thích ứng linh hoạt trước sự thay đổi của công nghệ, xã hội và xu hướng tiêu dùng của khách hàng. Cách làm này giúp SHB xây dựng đội ngũ nhân lực tinh nhuệ, sẵn sàng dẫn dắt, truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp, cán bộ nhân viên nhằm đạt được những bước tiến xa và kiến tạo những giá trị phát triển bền vững.

Trước đây, các ngân hàng thường cạnh tranh, thu hút người lao động bằng chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, người lao động có xu hướng lựa chọn và gắn kết với những tổ chức có văn hóa doanh nghiệp rõ nét, đề cao sự sáng tạo, trao quyền, hội nhập và đầu tư nhiều cho các hoạt động đào tạo, có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Nắm bắt được xu thế chung của người lao động, thời gian qua, SHB đã triển khai xây dựng môi trường làm việc hiện đại, tích cực, đề cao tính sáng tạo và áp dụng nhiều chế độ đãi ngộ, chính sách đào tạo, khích lệ, gắn kết và tạo động lực để mỗi cán bộ nhân viên có thể phát huy tối đa năng lực của bản thân.

Trong đó, công tác đào tạo được chú trọng đầu tư với việc bắt tay với các đối tác chuyên nghiệp nhằm xây dựng chương trình giảng dạy, nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ nhân viên. Nổi bật, có thể kể đến SHB Talent Lead – Lãnh đạo Tài năng, dự án vừa được SHB phối hợp với Leads Training – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và tổ chức chương trình đào tạo cho các ngân hàng lớn tại Việt Nam khởi động. Đặc biệt, chương trình được triển khai dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc, bước đầu ghi nhận nhiều phản hồi tích cực từ phía người lao động.

Phát triển con người là chiến lược trọng tâm của SHB - Ảnh 1.

“Chúng tôi mong muốn đưa SHB trở thành trung tâm thu hút và đào tạo nhân tài, xây dựng đội ngũ nhân sự “tinh hoa” không chỉ cho riêng SHB, mà còn góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chung của ngành ngân hàng” Ông Đỗ Quang Vinh – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc SHB chia sẻ

Ông Đỗ Quang Vinh – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc SHB cho biết: “Chương trình SHB Talent Lead – Lãnh đạo Tài năng có thể được coi là những viên gạch đầu tiên cho một sự chuyển đổi mạnh mẽ, tạo ra văn hóa không ngừng học hỏi để phát triển và thể hiện cam kết phát triển con người là chiến lược lâu dài, trọng tâm của SHB. Chương trình nhận được sự quan tâm và ủng hộ rất lớn từ Ban Lãnh đạo cũng như tinh thần sẵn sàng học hỏi, thử thách bản thân của toàn thể học viên. Đó là nguồn động lực rất lớn để chúng tôi duy trì và triển khai chương trình trở thành một trong những hoạt đông đào tạo định kỳ, xuyên suốt trong thời gian tới.”

“SHB sẽ trở thành trung tâm thu hút và đào tạo nhân tài”

SHB Talent Lead là dự án đào tạo bài bản, có lộ trình rõ ràng, được đầu tư đáng kể vào năng lực lãnh đạo, đổi mới tư duy cho đội ngũ cán bộ tiêu biểu các cấp để dẫn dắt sự chuyển đổi mạnh mẽ và toàn diện của SHB. Đây là cơ hội tuyệt vời để các học viên phát triển, nâng cao khả năng lãnh đạo của bản thân và tạo ra phiên bản tốt nhất và khác biệt nhất của chính mình với những khát vọng lớn, tầm nhìn rộng mở.

Chương trình sẽ khai thác, đào tạo xoay quanh 3 chủ đề chính của năng lực lãnh đạo là lãnh đạo bản thân, lãnh đạo người khác và lãnh đạo kinh doanh thực thi chiến lược. Chương trình được tổ chức thông qua các diễn đàn, hướng dẫn thực hành, các công tác thực địa và huấn luyện thực địa theo mô hình 10-20-70.

Với thông điệp Creating our Future – Kiến tạo tương lai, SHB Talent Lead sẽ cung cấp cho các học viên những phương pháp, công cụ cần thiết và giúp khai mở tư duy để trở thành những nhà lãnh đạo cấp tiến nhất. Các học viên sẽ tham dự các khóa huấn luyện nhằm hỗ trợ cải thiện kỹ năng quan trọng như trang bị tư duy lãnh đạo, tư duy chiến lược, xây dựng mục tiêu, hoạch định chiến lược, quản lý thời gian, huấn luyện, đào tạo, phát triển đội ngũ và quản lý thực hiện công việc theo thứ tự ưu tiên, giải quyết vấn đề và ra quyết định,…

Ngay sau đó, học viên sẽ được ứng dụng các kỹ năng, phương pháp, công cụ, các tình huống đã được học vào công việc thực tế tại đơn vị công tác và nhận phản hồi, từ đó hoàn thiện kỹ năng thông qua các bài tập tương tác, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia, diễn giả, lãnh đạo cao cấp, giúp nhanh chóng đúc kết kinh nghiệm, nâng cao năng lực bản thân và đổi mới tư duy.

“Chúng tôi kỳ vọng, thông qua SHB Talent Lead, SHB sẽ kiện toàn được đội ngũ lãnh đạo “thiện chiến” với các kỹ năng, tư duy đột phá, hội nhập quốc tế nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành ngân hàng số 1 về hiệu quả và công nghệ trong các ngân hàng thương mại tại Việt Nam năm 2027. Tầm nhìn tới năm 2035, SHB trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại trong Top đầu của khu vực. Bên cạnh đó, chúng tôi còn mong muốn đưa SHB trở thành trung tâm thu hút và đào tạo nhân tài, xây dựng đội ngũ nhân sự “tinh hoa” không chỉ cho riêng SHB, mà còn góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chung của ngành ngân hàng.” – Ông Đỗ Quang Vinh nhấn mạnh.

Ánh Dương

Tổ quốc

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Từ khoá:
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x