Nếu chọn Big4 để gửi tiết kiệm thì VietinBank, Vietcombank, BIDV hay Agribank có lãi suất cao nhất?

Đây là 4 ngân hàng có nhiều khách hàng gửi tiết kiệm nhất hiện nay. Thời gian gần đây, những ngân hàng này đã tăng mạnh lãi suất huy động và tung ra nhiều chương trình ưu đãi để thu hút người gửi tiền. Theo khảo sát, biểu lãi suất…

Fatz Admin lúc 2022-10-24
Nếu chọn Big4 để gửi tiết kiệm thì VietinBank, Vietcombank, BIDV hay Agribank có lãi suất cao nhất?

Đây là 4 ngân hàng có nhiều khách hàng gửi tiết kiệm nhất hiện nay. Thời gian gần đây, những ngân hàng này đã tăng mạnh lãi suất huy động và tung ra nhiều chương trình ưu đãi để thu hút người gửi tiền.

Theo khảo sát, biểu lãi suất gửi tại quầy của Vietcombank, BIDV, VietinBank khá giống nhau, với lãi suất kỳ hạn 1 tháng – 2 tháng là 4,1%/năm, kỳ hạn 3 tháng là 4,4%/năm, kỳ hạn 6 tháng 4,7%/năm, kỳ hạn 9 tháng 4,8%/năm, và từ 12 tháng trở lên có lãi suất 6,4%/năm.

Agribank cũng niêm yết mức lãi suất tương tự, chỉ khác ở kỳ hạn 6 tháng – 8 tháng cao hơn so với 3 ngân hàng trên. Theo đó, Agribank niêm yết lãi suất 4,8%/năm cho kỳ hạn từ 6 tháng -11 tháng.

Ngoài ra, đối với tiền gửi không kỳ hạn, lãi suất của Agribank cũng cao hơn với 0,3%/năm, trong khi Vietcombank, BIDV và VietinBank niêm yết 0,1%/năm.

QUẢNG CÁO
Nếu chọn Big4 để gửi tiết kiệm thì VietinBank, Vietcombank, BIDV hay Agribank có lãi suất cao nhất? - Ảnh 1.

Đối với biểu lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng số, Mobile Banking, InternetBanking, những ngân hàng này cộng thêm khoảng 0,3-0,5 điểm % so với gửi tại quầy.

Tại BIDV, khi gửi tiền online, ngân hàng cộng thêm 0,5 – 0,6 điểm % cho các kỳ hạn từ 12 tháng trở xuống. Như vậy, gửi tiết kiệm trực tuyến trên ứng dụng của BIDV kỳ hạn 3 tháng – 5 tháng sẽ có lãi suất 4,9%/năm (gần tối đa quy định 5%/năm). Ngoài ra, gửi kỳ hạn 6 tháng theo phương thức này có lãi suất 5,3%/năm, kỳ hạn 9 tháng 5,4%/năm, kỳ hạn 12 tháng 6,9%/năm. Lãi suất kỳ hạn 24 tháng, 36 tháng vẫn áp dụng như gửi tại quầy là 6,4%/năm.

VietinBank cũng cộng 0,5-0,6 điểm % cho các kỳ hạn. Điểm khác biệt với BIDV là VietinBank cộng cả lãi suất cho kỳ hạn 24 tháng lên 6,9%/năm.

Trong khi đó, theo niêm yết trên website, Vietcombank có lãi suất cao nhất khi gửi tiết kiệm trực tuyến là 6,8%/năm dành cho kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng.

Các mức lãi suất nêu ở trên là biểu lãi suất niêm yết chính thức của những ngân hàng này. Song đây cũng chỉ là lãi suất mang tính tham khảo và có thể cao hơn tùy thuộc vào từng phòng giao dịch, chi nhánh. Các ngân hàng cũng có chính sách lãi suất thỏa thuận riêng với từng tệp khách hàng, ví dụ khách hàng VIP gửi số tiền lớn sẽ có những ưu đãi đặc biệt.

Chẳng hạn, một phòng giao dịch của VietinBank tại quận Thanh Xuân đang huy động tiền gửi với lãi suất tối đa lên tới 7,6%/năm, khách hàng được tặng tiền tới 1,5 triệu đồng và tài khoản số đẹp. Được biết, để được hưởng những ưu đãi này, khách hàng phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Tương tự, tại một số chi nhánh của Vietcombank, nhiều khách hàng có thể gửi tiết kiệm với lãi suất trên dưới 7%/năm.

Bên cạnh tăng lãi suất, các ngân hàng Big 4 cũng đang triển khai nhiều chương trình ưu đãi để thu hút người gửi tiền. Chẳng hạn, Agribank có chương trình tặng phiếu dự thưởng cho khách hàng gửi tiền, với giải thưởng cao nhất là 1 tỷ đồng.

BIDV áp dụng tới 3 chương trình khuyến mãi dành cho người gửi tiền. Trong đó, khách hàng gửi tiết kiệm có cơ hội được tặng sổ tiết kiệm giá trị tới 50 triệu đồng. Khách hàng cũng được ưu đãi, miễn giảm phí mở tài khoản số đẹp với dãy số tài khoản tự chọn.

Mặc dù đã tăng mạnh thời gian gần đây nhưng lãi suất của Big 4 vẫn đang thuộc nhóm thấp nhất hệ thống. Những ngân hàng tư nhân lớn như VPBank, Techcombank, Sacombank,…đều đã nâng lãi suất lên trên dưới 8%/năm. Chẳng hạn VPBank đã có lãi suất cao nhất lên tới 8,4%/năm dành cho khách hàng gửi online kỳ hạn 36 tháng với số tiền 50 tỷ trở lên. Techcombank cũng niêm yết lãi suất 8%/năm cho kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, áp dụng cho bất kỳ số tiền gửi nào.

Theo các chuyên gia, cuộc đua lãi suất huy động vẫn còn “nóng” trong thời gian tới khi bước vào giai đoạn cao điểm nhu cầu tiền mặt cuối năm. Tăng trưởng huy động vốn chậm hơn trong quý 3 vừa qua cũng đã khiến thanh khoản hệ thống trở nên căng thẳng buộc các ngân hàng phải tăng mạnh lãi suất, phát hành chứng chỉ tiền gửi và triển khai chương trình ưu đãi để tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Minh Vy

Nhịp sống thị trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x