Liên tục tăng nóng, ngân hàng nào đang có lãi suất huy động cao nhất?

Đến nay, nhiều ngân hàng đã niêm yết lãi suất cao nhất lên mấp mé, thậm chí vượt 9%/năm. Cuộc đua lãi suất huy động chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi một loạt ngân hàng tiếp tục tăng mạnh lãi suất tiền gửi lên mức cao mới. Hiện không…

Fatz Admin lúc 2022-10-28
Liên tục tăng nóng, ngân hàng nào đang có lãi suất huy động cao nhất?

Đến nay, nhiều ngân hàng đã niêm yết lãi suất cao nhất lên mấp mé, thậm chí vượt 9%/năm.

Cuộc đua lãi suất huy động chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi một loạt ngân hàng tiếp tục tăng mạnh lãi suất tiền gửi lên mức cao mới. Hiện không ít nhà băng đã niêm yết mức lãi suất cao nhất lên mấp mé, thậm chí vượt 9%/năm.

Mới nhất, từ ngày 26/10, SCB đã niêm yết mức lãi suất tiền gửi cao nhất lên tới 9,3%/năm cho các kỳ hạn 15, 18, 24 và 36 tháng tại sản phẩm Tiền gửi online. Ngoài ra, nhà băng này cũng mạnh lãi suất huy động đối với các kỳ hạn khác. Trong đó, các kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng được áp dụng lãi suất trong khoảng 8,7% – 8,95%/năm. Kỳ hạn 12 và 13 tháng được hưởng lãi suất lần lượt 9,15 và 9,25%/năm.

Cũng từ ngày 26/10, CBBank áp dụng mức lãi suất cao nhất lên đến 8,9%, dành cho tiền gửi thuộc gói sản phẩm Vạn Phát Lộc, kỳ hạn từ 13 tháng cho đến dưới 24 tháng. Ngoài ra, nếu gửi từ 400 triệu trở lên, khách hàng có thể được cộng lãi suất thêm 0,1%/năm, mức cộng sẽ là 0,2%/năm nếu số tiền tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng. Mức lãi suất cao nhất mà người gửi tiền có thể nhận lên đến 9,1%/năm.

QUẢNG CÁO

Ngân hàng Bản Việt cũng đang áp dụng mức lãi suất 8,9% cho các khoản tiền gửi kỳ hạn dài 18, 24, 36, 48 và 60 tháng đối với hình thức tiết kiệm tại quầy. Với hình thức gửi tiền trực tuyến, ngân hàng này áp dụng mức lãi suất 8,0%/năm cho kỳ hạn 6 tháng; 8,6%/năm với kỳ hạn 12 tháng và 8,9%/năm với kỳ hạn 24 tháng.

Theo biểu lãi suất niêm yết từ ngày 27/10, Ngân hàng số Cake by VPBank đang có mức lãi suất cao nhất là 8,8%/năm cho các khoản tiền gửi từ 300 triệu đồng trở lên tại các kỳ hạn 24 tháng và 36 tháng. Kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng được nhận lãi suất lần lượt là 8,5% và 8,6%.

Từ ngày 27/10, MB công bố biểu lãi suất huy động mới và tăng 1-1,2%/năm so với mức niêm yết hồi đầu tháng. Trong đó, lãi suất huy động cao nhất lên tới 8,7%/năm, dành cho kỳ hạn 60 tháng áp dụng cho các khách hàng cá nhân gửi tiền ở các chi nhánh thuộc miền Trung và miền Nam. Các khu vực khác được hưởng lãi suất cao nhất là 8,6%/năm.

VPBank cũng áp dụng lãi suất 8,7% dành cho các khoản tiền gửi trên 50 tỷ tại các kỳ hạn 18, 24 và 36 tháng. Với số tiền ít hơn, lãi suất cao nhất dao động trong khoảng 8 – 8,6%, tùy theo kỳ hạn và số tiền gửi.

Ngoài những cái tên kể trên, nhiều ngân hàng cũng đã ghi nhận mức lãi suất cao nhất lên tới 8,5 – 8,6%/năm như ABBank, Kienlongbank, BacABank, GPBank. Tại một số ngân hàng lớn, lãi suất cao nhất cũng đã vượt trên 8%/năm như SHB (8,4%) Techcombank (8,0%), Sacombank (8,0%),…

Ngoài biểu lãi suất công bố chung cho toàn ngân hàng, hiện này có tình trạng các chi nhánh chào lãi suất tiết kiệm cao hơn nhiều so với biểu lãi suất niêm yết, thậm chí lên vượt 9,5%/năm, đặc biệt với kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng do nhu cầu gửi tiền tập trung vào hai kỳ hạn này.

Lãi suất tiền gửi liên tục được các ngân hàng điều chỉnh tăng trong những tháng gần đây, đặc biệt là sau khi Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành và trần lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng.

Tính đến hiện tại, lãi suất huy động niêm yết dành cho các kỳ hạn từ 12 tháng trở lên tại nhiều ngân hàng đã tăng 1,5 – 1,8 điểm % so với cuối hồi đầu năm.

Theo giới phân tích, lãi suất huy động có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới do áp lực tỷ giá và lạm phát đi cùng yếu tố mùa vụ.

Chứng khoán Bảo Việt cho rằng, từ giờ tới cuối năm, nhiều khả năng NHNN sẽ tăng thêm lãi suất điều hành để hỗ trợ cho tỷ giá, do FED vẫn còn kế hoạch tăng cao lãi suất trong hai cuộc họp chính sách còn lại của năm, sẽ diễn ra vào đầu tháng 11 và giữa tháng 12, sẽ khiến đồng đô la tiếp tục lên giá. Động thái này sẽ khiến lãi suất huy động vẫn chịu áp lực tăng trong thời gian tới.

Tương tự, Bộ phận Phân tích Chứng khoán SSI dự báo, mặt bằng lãi suất huy động và cho vay có thể sẽ tiếp tục tăng thêm 0,5 – 1 điểm % sau khi NHNN tăng lãi suất điều hành trong bối cảnh các điều kiện tài chính vẫn gặp nhiều khó khăn.

Quang Hưng

Nhịp sống thị trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x