Lên Facebook xin lại 50 triệu chuyển nhầm, cô gái bị lừa lấy 1,18 tỉ

Thấy cô gái ở tỉnh Quảng Nam đăng bài trên Facebook xin lại 50 triệu đồng chuyển nhầm vào tài khoản lạ, nam thanh niên giả danh nhân viên ngân hàng, lừa lấy 1,18 tỉ đồng. Ngày 22-10, Công an TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa bắt…

Fatz Admin lúc 2022-10-22

Thấy cô gái ở tỉnh Quảng Nam đăng bài trên Facebook xin lại 50 triệu đồng chuyển nhầm vào tài khoản lạ, nam thanh niên giả danh nhân viên ngân hàng, lừa lấy 1,18 tỉ đồng.

Ngày 22-10, Công an TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa bắt khẩn cấp Đoàn Công Hùng (SN 1997; trú thôn Trà Châu, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, khoảng 13 giờ ngày 3-8, Hùng khai thác thông tin trên mạng xã hội thấy bài đăng về việc chị N.T.H (trú phường Cẩm Nam, TP Hội An) xin lại số tiền 50 triệu đồng đã chuyển nhầm đến một tài khoản lạ.

Lên Facebook xin lại 50 triệu chuyển nhầm, cô gái bị lừa lấy 1,18 tỉ - Ảnh 1.

Đối tượng Đoàn Công Hùng vừa bị Công an TP Hội An bắt khẩn cấp vào ngày 20-10 Ảnh: Công an Hội An

QUẢNG CÁO

Hùng gọi điện đến cho chị H., tự xưng là nhân viên tổng đài ngân hàng, yêu cầu chị H. cung cấp các thông tin như tài khoản đăng nhập, mật khẩu, mã số OTP để hỗ trợ thu hồi số tiền đã chuyển nhầm. Vì tin Hùng là nhân viên tổng đài ngân hàng, chị H. đã cung cấp đầy đủ các thông tin mà đối tượng yêu cầu.

Sau khi có thông tin, Hùng đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của chị H, chuyển khoản 3 lần với tổng số tiền 1,18 tỉ đồng vào số tài khoản của Nguyễn Văn Sơn (SN 1999, trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên).

Sau đó, Hùng đến nhà nhờ Sơn chuyển số tiền lừa đảo được vào tài khoản game của Hùng. Do hạn mức và tài khoản có giới hạn nên Sơn chỉ chuyển được 100 triệu đồng cho Hùng. Hiện đối tượng Sơn cũng đã bị Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế bắt giữ do liên quan một vụ án khác.

Sau khi tiếp nhận thông tin chị H. trình báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hội An đã khẩn trương phối hợp với ngân hàng có liên quan phong tỏa tài khoản, tiến hành các biện pháp để điều tra, xác minh và bắt giữ đối tượng nêu trên.

Làm gì khi lỡ chuyển nhầm tiền?

Nếu lỡ chuyển nhầm tiền vào tài khoản, người dùng cần thông báo ngay cho ngân hàng để tra soát giao dịch. Nếu xác minh việc giao dịch là nhầm lẫn, ngân hàng sẽ liên hệ với đại diện chi nhánh quản lý tài khoản mà bạn đã chuyển tiền nhầm và yêu cầu họ chuyển hoàn lại. Trong trường hợp người được chuyển nhầm đã rút hết tiền và cố ý không hoàn trả hoặc không còn khả năng hoàn trả thì phía ngân hàng buộc phải liên hệ với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng như tòa án, công an để thu hồi lại số tiền.

Theo Tr.Thường

Người lao động

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x