Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 4,8%/năm

(KTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định ban hành mức lãi suất cho vay ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Theo đó, mức lãi suất 4,8%/năm sẽ được áp dụng cho các khoản vay có dư nợ để mua, thuê mua nhà ở…

Fatz Admin lúc 2023-05-10

(KTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định ban hành mức lãi suất cho vay ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Theo đó, mức lãi suất 4,8%/năm sẽ được áp dụng cho các khoản vay có dư nợ để mua, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng nhà hoặc cải tạo sửa chữa nhà để ở.

Chính phủ quyết định lãi suất 4,8%/năm cho vay mua nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách – Ảnh: Baochinhphu.vn

Theo Baochinhphu.vn, ngày 10-5, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 486/QĐ-TTg về mức lãi suất cho vay ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội áp dụng đối với các khoản vay có dư nợ để mua, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng hoặc cải tạo sửa chữa nhà để ở.

Cụ thể, mức lãi suất cho vay ưu đãi tại Ngân hàng Chính sách xã hội áp dụng đối với các khoản vay có dư nợ để mua, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng hoặc cải tạo sửa chữa nhà để ở là 4,8%/năm.

QUẢNG CÁO

Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội chịu trách nhiệm toàn diện về các nội dung, số liệu báo cáo, đề xuất liên quan đến lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày ký là 10-5-2023 đến 31-12-2024.

Trước đó, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định 338/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng có thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030”.

Đề án đặt mục tiêu phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân có giá phù hợp với khả năng chi trả của hộ gia đình có thu nhập trung bình, thu nhập thấp khu vực đô thị và của công nhân, người lao động trong khu công nghiệp, khu chế xuất.

Thêm vào đó, Nhà nước có chính sách để hỗ trợ về nhà ở cho những người người có thu nhập thấp và người nghèo gặp khó khăn về nhà ở… nhằm góp phần ổn định chính trị, bảo đảm an sinh xã hội và phát triển đô thị, nông thôn.

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Bình luận đã bị đóng.