Không lúc nào “dễ mua nhà” ở thực như bây giờ

Với những người mua ở thực đây là thời điểm cực kì thuận lợi để mua được BĐS giá tốt. Loạt chính sách bán hàng của doanh nghiệp đang nghiêng hẳn lợi thế về phía người dùng BĐS cuối. Chính sách bán hàng “đột phá” cho người dùng cuối Mặc…

Fatz Admin lúc 2022-11-10
Không lúc nào “dễ mua nhà” ở thực như bây giờ

Với những người mua ở thực đây là thời điểm cực kì thuận lợi để mua được BĐS giá tốt. Loạt chính sách bán hàng của doanh nghiệp đang nghiêng hẳn lợi thế về phía người dùng BĐS cuối.

Chính sách bán hàng “đột phá” cho người dùng cuối

Mặc dù đang gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh, chính sách tín dụng, thanh khoản dự án…nhưng nhiều doanh nghiệp địa ốc vẫn đưa ra loạt chính sách hỗ trợ thanh toán, giảm mức lợi nhuận để chia sẻ với khách hàng. Đây vừa được xem là giải pháp để doanh nghiệp vượt qua thử thách, vừa là cơ hội “hiếm có khó tìm” với người mua ở thực lúc thị trường biến động.

Mới đây, Tập đoàn Nam Long đã chiết khấu trực tiếp 5% vào giá bán tại dự án Flora Panorama (Bình Chánh, Tp.HCM) và Akari City (Q.Bình Tân, Tp.HCM). Trước đó không lâu, doanh nghiệp này cũng kích cầu thị trường lúc khó khăn bằng loạt chương trình ở các dự án chào bán như người mua chỉ phải thanh toán 50% là được nhận nhà dự kiến vào quý 3/2023. CĐT áp dụng gói vay 0%/năm trong vòng 12 tháng và ân hạn nợ gốc hoặc gói vay cố định lãi suất 6% trong vòng 24 tháng và ân hạn ngần ấy thời gian. Đây là chính sách nhằm hút người mua nhà ở thực về với dự án.

QUẢNG CÁO
Không lúc nào “dễ mua nhà” ở thực như bây giờ - Ảnh 1.

Người mua BĐS ở thực đang được hưởng chính sách ưu đãi hấp dẫn từ các chủ đầu tư thời điểm này.

Trước đó, một trong những chính sách kích cầu gây “sốc” với người mua phải kể đến dự án Phúc Đạt Connect 2 (TP.Dĩ An, Bình Dương). Theo đó, chủ đầu tư dành ưu đãi mạnh tay chưa từng có khi “mua chung cư được tặng… đất nền”. Cụ thể, khách hàng chỉ cần thanh toán 30% giá trị căn hộ sẽ được nhận nhà. Đối với khách hàng mua từ 2 căn trở lên sẽ được tặng 1.000 m2 đất tại Gia Lai.

Hay, tại dự án Legacy Prime do Kim Oanh Group phát triển đang được OCB cam kết cho vay lên đến 75% trong 25 năm, hỗ trợ toàn bộ lãi vay và ân hạn nợ gốc cho đến khi nhận nhà (dự kiến quý 3/2023). Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn đưa ra loạt chương trình chiết khấu, khuyến mãi “chưa từng xuất hiện” từ trước đến nay khi chiết khấu 18% khi thanh toán vượt tiến độ…

Theo các doanh nghiệp địa ốc, khi dòng tín dụng ngân hàng không giải ngân vào lĩnh vực BĐS nhiều, các chủ đầu tư sẽ “kẹt” dòng vốn nên việc tăng cường khuyến mãi, tăng chiết khấu cho khách hàng là điều dễ hiểu. Với người dùng cuối (người mua ở thực) có cơ hội rất lớn lúc này.

Chia sẻ mới đây, ông Phạm Lâm, Chủ tịch DKRA Vietnam cho rằng: thời điểm thị trường hiện nay, doanh nghiệp than vãn cũng không phải là giải pháp. Thay vào đó, các doanh nghiệp ngồi với nhau tính toán giá bán, chính sách bán hàng… để cùng nhau vượt qua thực tế nhiều thử thách.

Theo các doanh nghiệp BĐS, trong bối cảnh giá BĐS leo thang, khả năng sở hữu chốn an cư của người ở thực càng xa vời. Theo đó, việc tăng cường khuyến mãi, tăng chiết khấu vừa là cách cân bằng lại dòng tiền để đảm bảo chi tiêu của doanh nghiệp, vừa là cơ hội rất lớn để người mua ở thực sở hữu chốn an cư – điều mà họ rất khó tìm được trong lúc thị trường bình thường.

Chuyên gia: “Chưa bao giờ mua nhà ở thực dễ như lúc này”

Theo chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang, trước bối cảnh lãi suất tăng nhưng bù lại người mua nhà ở thực lại được chủ đầu tư hỗ trợ “mạnh tay” về chính sách thanh toán. Theo đó, lúc thị trường khó khăn chính là cơ hội cho nhu cầu mua nhà để ở, để đầu tư.

“Nếu có tiền nhàn rỗi thì thời điểm này nên mua một BĐS mà mình yêu thích, vì người mua hiểu đây là thời điểm lựa chọn được BĐS với giá tốt. Không lúc nào dễ mua nhà như lúc này”, ông Quang nhấn mạnh.

Theo ông David Jacskon, Tổng giám đốc Colliers Việt Nam, những chính sách ưu đãi được áp dụng cũng là kết quả phân tích kinh tế vĩ mô, sức cầu, thanh khoản cũng như tâm lý thị trường được các chủ đầu tư phân tích kỹ lưỡng.

Không lúc nào “dễ mua nhà” ở thực như bây giờ - Ảnh 2.

Theo các chuyên gia trong ngành, chưa lúc nào dễ mua nhà ở thực như lúc này.

“Thị trường gặp khó lại càng cần nnhiều “chất xúc tác” cộng hưởng, trong đó có các chính sách ưu đãi từ các chủ đầu tư. Về sức cầu, với tốc độ đô thị hoá nhanh chóng, nhu cầu ở thực tại các thành phố vẫn là rất lớn, đặc biệt là ở phân khúc căn hộ bình dân, vừa túi tiền của đông đảo người dân”, chuyên gia Colliers Việt Nam nhấn mạnh.

Vị này cũng cho rằng, đây chỉ là giai đoạn “khựng” lại của thị trường, sau thời điểm này giá BĐS sẽ tiếp tục đà tăng. Vì thế, với người mua ở thực, họ thực sự đang nóng lòng sở hữu căn hộ trước khi mức giá nhiều khả năng sẽ tiếp đà tăng. Lúc thị trường khó khăn, cả chủ đầu tư và nhà đầu tư chịu áp lực tài chính thì lại là cơ hội cho người mua BĐS ở thực “quyết định” chốn an cư. Thậm chí, tìm được những sản phẩm đẹp, giá tốt mà trước đó chưa hề nghĩ đến.

“Những chương trình ưu đãi được nhiều chủ đầu tư áp dụng trong giai đoạn này thể hiện sự thấu hiểu thị trường và tâm lý người mua nhà; thể hiện rằng CĐT sẵn sàng chia sẻ lợi nhuận, chấp nhận mức lãi ít lại. Tác động lan toả từ các chính sách ưu đãi này sẽ góp phần khiến cho thanh khoản dần tốt hơn. Với người mua thực, họ sẽ có được nhiều ưu đãi không dễ gì tìm được trong giai đoạn thị trường bình thường, nếu không bị ảnh hưởng bởi những khó khăn của thị trường”, ông David Jackson nhấn mạnh.

Ghi nhận cho thấy, do chính sách kiểm soát tín dụng đã gây khó khăn trong việc giải ngân vốn vay cho khách hàng, dẫn đến tỷ lệ hấp thụ BĐS sụt giảm mạnh thời gian qua. Mặc dù vậy, giá nhiều phân khúc BĐS vẫn tăng. Mức độ giảm giá lúc này chỉ diễn ra cục bộ ở phân khúc đất nền, ở các khu vực từng nóng sốt, nhà đầu cơ nhiều, và áp lực tài chính tăng ở các nhà đầu tư sử dụng vốn vay lớn.

Riêng ở thị trường căn hộ, theo dữ liệu từ Cushman & Wakefield Vietnam, giá sơ cấp trung bình căn hộ trong quý 3/2022 vẫn tăng, đạt khoảng 2.799 USD trên mỗi m2 (tương đương 66,7 triệu đồng), tăng 1% theo quý. Bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Vietnam cho rằng, kiểm soát tín dụng cũng gây khó khăn trong việc giải ngân vốn vay cho khách hàng, dẫn đến lượng bán và tỷ lệ hấp thụ đều giảm trong quý 3, nhưng giá BĐS vẫn có xu hướng tăng trong tương lai.

Theo bà Trang, thị trường BĐS những tháng cuối năm được hâm nóng khi các chủ đầu tư bung hàng với chiết khấu hấp dẫn. Tuy nhiên, trên thực tế do tín dụng vẫn đang bị kiểm soát chặt nên tỷ lệ hấp thụ cũng không cao…

Hạ Vy

Nhịp sống thị trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x