Khởi công cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang, tổng vốn đầu tư 6.800 tỉ đồng

(KTSG Online) – Cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang là dự án trọng điểm quốc gia quan trọng, hình thành hành lang từ các địa phương vùng đồng bằng sông Hồng đến các tỉnh miền núi phía Bắc thông qua kết nối với các cao tốc Nội Bài –…

Fatz Admin lúc 2023-10-21

(KTSG Online) – Cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang là dự án trọng điểm quốc gia quan trọng, hình thành hành lang từ các địa phương vùng đồng bằng sông Hồng đến các tỉnh miền núi phía Bắc thông qua kết nối với các cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Tuyên Quang – Phú Thọ, Tuyên Quang – Hà Giang.

 

Thi công cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang. Ảnh: TTXVN

TTXVN đưa tin, lễ khởi công dự án xây dựng đường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang giai đoạn 1 đã được tổ chức tại tỉnh Tuyên Quang sáng 21-10.

QUẢNG CÁO

Tuyến đường cao tốc này khi hoàn thành sẽ trở thành trục giao thông kết nối nhanh, thuận lợi, giải quyết được những điểm nghẽn về giao thông liên vùng từ Hà Nội, qua tỉnh Tuyên Quang đến cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, Hà Giang.

Cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang (giai đoạn 1) có chiều dài 104,5 km, đoạn qua địa phận tỉnh Tuyên Quang 77 km và địa phận tỉnh Hà Giang 27,5 km. Tổng mức đầu tư của dự án 6.800 tỉ đồng, trong đó vốn ngân sách Trung ương gần 4.500 tỉ đồng và vốn ngân sách địa phương là hơn 2.300 tỉ đồng.

TTXVN dẫn số liệu của Chính phủ cho biết, tính đến nay, ngành giao thông đã đưa vào khai thác 1.822 km đường bộ cao tốc trên cả nước. Trong 9 tháng năm 2023, thêm gần 660 km cao tốc đã hoàn thành, đưa vào sử dụng. Với 5 dự án cao tốc dự kiến sẽ khởi công vào cuối năm 2023, đến năm 2025 cả nước sẽ có khoảng 3.000 km đường bộ.

 

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Bình luận đã bị đóng.