Gửi tiền ở VPBank có thể được lãi tới 9,4%/năm

Ở nhóm dẫn đầu, hôm nay, NHTMCP Bản Việt vẫn giữ nguyên mức lãi suất cao nhất được niêm yết là 8,9%/năm trong khi CBBank đã hạ lãi suất từ 8,9% xuống còn 8,5%/năm. Tuy nhiên ngoài mức niêm yết, các khách hàng gửi tiền kỳ hạn dài vẫn có…

Fatz Admin lúc 2022-10-28
Gửi tiền ở VPBank có thể được lãi tới 9,4%/năm

Ở nhóm dẫn đầu, hôm nay, NHTMCP Bản Việt vẫn giữ nguyên mức lãi suất cao nhất được niêm yết là 8,9%/năm trong khi CBBank đã hạ lãi suất từ 8,9% xuống còn 8,5%/năm. Tuy nhiên ngoài mức niêm yết, các khách hàng gửi tiền kỳ hạn dài vẫn có thể thỏa thuận với ngân hàng để có thêm mức cộng lãi suất.

Theo biểu lãi suất cập nhật mới nhất ngày 28/10/2022 của VPBank, mức lãi suất cao nhất hiện nay là 8,9%/năm, dành cho khách hàng gửi tiền qua kênh online từ 50 tỷ trở lên, lãnh lãi cuối kỳ, kỳ hạn từ 12-36 tháng.

Tiền gửi kỳ hạn từ 1 đến dưới 6 tháng theo hình thức kể trên đang có mức lãi suất dao động trong khoảng 5,6-6%/năm; đối với các kỳ hạn từ 6-12 tháng, lãi suất cao nhất là 8,7%/năm và thấp nhất là 7,9%/năm.

Khi gửi tiền kỳ hạn từ 1 tháng trở lên, người gửi tiền sẽ được cộng thêm 0,1% lãi suất nếu thuộc nhóm diện khách hàng ưu tiên. Bên cạnh đó, trao đổi với chúng tôi, nhân viên tại một chi nhánh của VPBank cho biết, khi tham gia tiết kiệm từ 50 tỷ trở lên theo hình thức online, đối với các kỳ hạn trên 18 tháng, trong một số trường hợp theo quy định riêng của ngân hàng, khách hàng có thể nhận được thêm mức cộng lãi suất, và lãi suất tối đa lên đến 9,4%/năm.

QUẢNG CÁO

Nếu giao dịch tại quầy, mức lãi suất niêm yết dành cho kỳ hạn 1-5 tháng đang dao động trong mức 5,6-6%/năm tùy kỳ hạn và số tiền gửi; với các kỳ hạn từ 6-12 tháng, lãi suất trải dài từ 7,7%-8,5%/năm; các khoản tiết kiệm từ 18 – 36 tháng hiện ghi nhận lãi thấp nhất là 8%/năm và cao nhất là 8,7%/năm. Nhìn chung, tiền gửi tại quầy có lãi suất thấp hơn 0,2%/năm so với tiền gửi online.

Một ngân hàng khác có biểu lãi suất nhóm cao top đầu là Ngân hàng Bản Việt. Hôm nay, nhà băng này thông báo lãi suất gửi online cao nhất ở mức 8,9%/năm.

Trong khi đó CBBank đã hạ mức lãi suất cao nhất là 8,9% trong ngày hôm qua, xuống còn 8,5%/năm.

Giới phân tích đang đánh giá, trước áp lực của tỷ giá và bài toán kiềm chế lạm phát, Ngân hàng Nhà Nước buộc phải đẩy nhanh việc thu hẹp chính sách tiền tệ và điều chỉnh tăng lãi suất điều hành nhanh hơn. Điều này đã gián tiếp thúc đẩy các ngân hàng thương mại tăng lãi suất.

Theo công ty chứng khoán MBS, lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng thương mại tính từ đầu tháng 10 ghi nhận xu hướng tăng rất mạnh. Mặt bằng lãi suất dự kiến tiếp tục tăng nhẹ trong thời gian tới vì nhu cầu vốn vay giai đoạn cuối năm thường cao.

Còn ở góc nhìn của công ty chứng khoán VNDirect, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng tại các NHTM có thể neo cao ở mức 6,4-6,5%/năm (mức bình quân) vào cuối năm 2022. Sang năm 2023, dự báo lãi suất tiền gửi có thể tăng thêm 40-50 điểm cơ bản, kéo lãi suất kỳ hạn 12 tháng tại các NHTM lên mức 6,8- 7%/năm (mức bình quân) vào cuối năm 2023. Đà tăng của lãi suất huy động có thể kéo lãi suất cho vay tăng 60-100 điểm cơ bản trong năm 2023.

Văn Tuệ

Nhịp Sống Thị Trường

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x