Gửi tài sản vào đâu để an toàn giữa biến động thị trường tài chính

Những tháng gần đây, thị trường tài chính trong nước và quốc tế có sự biến động mạnh mẽ, khiến nhà đầu tư không ngừng hoang mang. Câu hỏi đặt ra: Gửi tài sản vào đâu để an toàn và tăng trưởng khi thị trường không còn “dễ tính”? Bất…

Fatz Admin lúc 2022-10-29
Gửi tài sản vào đâu để an toàn giữa biến động thị trường tài chính

Những tháng gần đây, thị trường tài chính trong nước và quốc tế có sự biến động mạnh mẽ, khiến nhà đầu tư không ngừng hoang mang. Câu hỏi đặt ra: Gửi tài sản vào đâu để an toàn và tăng trưởng khi thị trường không còn “dễ tính”?

Bất động sản vẫn là nơi trú ẩn an toàn

Chỉ trong vòng chưa đầy nửa năm, giới đầu tư đã chứng kiến sự sụp đổ của thị trường chứng khoán. Chỉ số chứng khoán VN-Index đã lao dốc mạnh và xuyên thủng đáy 2 năm, mất mốc 1000 điểm, xóa tan thành quả tích lũy của nhiều năm trước đây. Những nhà đầu tư chứng khoán, từ cá nhân đến tổ chức hay các công ty chứng khoán đều ghi nhận kết quả đầu tư thua lỗ, khiến kênh này trở thành nỗi ám ảnh cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, các kênh đầu tư khác như vàng, USD và sản phẩm phái sinh cũng có sự biến động mạnh mẽ, tạo ra nhiều rủi ro khó lường cho những người tham gia.

Trong bối cảnh thị trường tài chính gặp khó khăn như hiện nay, các chuyên gia cho rằng, điều quan trọng nhất là tìm cách cất giữ tài sản một cách an toàn trước khi tính tới yếu tố sinh lời. Trong khi các kênh đầu tư trở nên kém hấp dẫn, bất động sản trở lại được đông đảo giới đầu tư tìm tới như một nơi trú ẩn an toàn nhờ việc giữ giá tốt, ít biến động, hoặc nếu có cũng biến động với biên độ rất hẹp rồi lại bật lên nhanh chóng, bởi nhu cầu mua bất động sản luôn là bất biến. Thậm chí nếu tìm được “hàng tốt”, nhà đầu tư vẫn có thể gia tăng tài sản với chiến lược dài hạn.

QUẢNG CÁO

Để lựa chọn được một sản phẩm bất động sản chất lượng dù ở giai đoạn nào cũng là điều không dễ dàng, vì vậy nhà đầu tư cần tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định “xuống tiền”. Các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư lựa chọn bất động sản theo một số yếu tố then chốt như: tính pháp lý, thanh khoản, tiềm năng tăng giá và tiềm lực tài chính, uy tín của chủ đầu tư.

Bên cạnh những yếu tố nội tại của dự án, nhà đầu tư có sự nhạy bén với thị trường sẽ dễ dàng nắm bắt xu hướng, để đầu tư vào loại hình sản phẩm chắc thắng, tránh gặp phải rủi ro ngắn hạn. Ví như ở giai đoạn này, phân khúc đất nền đang gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên phân khúc căn hộ, nghỉ dưỡng hay bất động sản công nghiệp vẫn giữ giá tốt thậm chí tăng trưởng đều đặn.

Cất giữ tài sản an toàn và tăng trưởng cùng The Sailing Quy Nhơn

Là dự án căn hộ đẳng cấp tiêu chuẩn quốc tế tại vùng lõi trung tâm thành phố Quy Nhơn, The Sailing Quy Nhơn đang được thị trường chào đón nhiệt tình, đạt tỷ lệ hấp thụ 80-90% bảng hàng mỗi lần mở bán. Lý giải điều này, nhiều chuyên gia cho rằng dự án đáp ứng được khẩu vị của giới đầu tư trên cả phương diện an toàn và sinh lời bền vững.

Gửi tài sản vào đâu để an toàn giữa biến động thị trường tài chính - Ảnh 1.

The Sailing Quy Nhơn đáp ứng được khẩu vị của giới đầu tư.

Xét về yếu tố an toàn, theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án được ngân hàng HDBank bảo lãnh cho đến khi dự án hoàn thiện. Điều này đảm bảo các quyền lợi tài chính cho người mua nhà, giúp khách hàng yên tâm xuống tiền.

Thứ nhất, một dự án bất động sản được ngân hàng bảo lãnh phải trải qua những bước thẩm định gắt gao từ phía ngân hàng về chất lượng dự án, pháp lý, tiến độ và uy tín chủ đầu tư. Điều này giúp khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sở hữu The Sailing Quy Nhơn mà không phải lo những rủi ro về vấn đề pháp lý.

Thứ hai, khi ngân hàng tham gia bảo lãnh bắt buộc chủ đầu tư phải tuân thủ tất cả các điều kiện theo quy định đã được cam kết. Trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà theo đúng cam kết, ngân hàng sẽ có trách nhiệm hoàn trả lại toàn bộ số tiền ứng trước cùng các chi phí khác cho khách hàng theo hợp đồng mua bán và hợp đồng bảo lãnh đã ký kết. Như vậy, khách hàng được giảm hoàn toàn “gánh nặng” tài chính và yên tâm khi khi đầu tư vào The Sailing Quy Nhơn.

Thứ ba, HDBank sẽ bảo lãnh cho khách hàng đến khi nhận nhà, hỗ trợ vay vốn tới 70% giá trị căn hộ với lãi suất 0%, ân hạn nợ gốc đến khi nhận bàn giao căn hộ. Điều này đồng nghĩa với việc, chỉ cần thanh toán trước 25% giá trị căn hộ, tương đương khoảng từ 300 triệu, khách hàng sẽ có thời gian tới 2 năm để tích lũy tài chính mà không cần phải trả thêm một khoản tiền gốc hay tiền lãi bất kỳ. Số thời gian này đủ để nhà đầu tư “trú ẩn” an toàn qua thời kỳ thị trường biến động.

Xét về yếu tố sinh lời bền vững, The Sailing Quy Nhơn là một trong số ít dự án căn hộ cao cấp được quản lý vận hành bởi một trong những thương hiệu khách sạn top đầu thế giới, sở hữu vị trí trung tâm thành phố và chuỗi tiện ích đẳng cấp hàng đầu. Càng hiếm hơn khi đây là dự án được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài từng căn, đảm bảo tính an toàn, thanh khoản cao cho khách hàng.

Trong bối cảnh phân khúc căn hộ nghỉ dưỡng đang chiếm ưu thế trên thị trường, đặc biệt là sự thiếu hụt nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp tại Quy Nhơn, The Sailing Quy Nhơn được đánh giá là “cửa sáng” cho giới đầu tư, đảm bảo công suất khai thác phòng cao, mang tới lợi nhuận ổn định, bền vững.

Thông tin liên hệ:

Tổng đại lý miền bắc: I Like Group, Mai Việt Land, Đất Xanh Miền Bắc, Hưng Thịnh Land, Invest Land, Green Land GLC Land, Hoang Gia Land, Phúc An Phát, New Sky Land, Metro Invest, Hoàng Nguyên Property, H Land, Thiên Lộc Land, Phúc Hà Land, AHS, HighLand, Trí Long Land, G.EMPIRE, DiamondHomes, NewHomes, I Like Land, Phúc An Phát Invest, Tiên Phong Land, I Like Kontum.

Tổng đại lý miền trung: Xuân Lộc Land, VV Realty, Đất Xanh Nam Trung Bộ, Hải Phát Land, Hải Thuận, Anh Quân, MHD, Cen Bình Định, Bắc Hà Land, Khải Huyền Land, Eagle Land, Sun Land, Tâm Thiên Phước Land, JP Homes, Trần Khang Real, Quy Nhơn Real, Nhật Thịnh Land, Salavill Real Estate, BĐS Số 1, Thiệu Phú Land, Zone Luxury Đà Nẵng.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Share
Bài viết bởi

Fatz Admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x