Lo ngại về sự leo thang hơn nữa trong cuộc xung đột ở Trung Đông đã thúc đẩy sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của giá vàng thỏi.

Các chuyên gia cho rằng, không có gì ngạc nhiên khi giới đầu tư đổ xô vào vàng. Trong bối cảnh không có gì chắc chắn về những gì xảy ra trong cuối tuần này, các nhà đầu tư muốn đổ xô vào vàng để bảo vệ tài sản của mình.

Giá vàng hôm nay (21-10): Cao nhất trong vòng 5 tháng qua. 

Nhà đầu tư hôm qua cũng phân tích bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. Theo đó, ông để ngỏ khả năng tiếp tục nâng lãi, nhưng cũng nhấn mạnh các rủi ro mới phát sinh và Fed cần hành động thận trọng. Giá vàng thường diễn biến ngược chiều với lãi suất, do công cụ này không trả lãi cố định.

Theo đó, các chuyên gia phân tích, vàng giao ngay dự kiến sẽ mở rộng mức tăng lên khoảng 1.998-2.010 USD/ounce, vì nó đã phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.972 USD/ounce.

Ở thị trường trong nước, giá vàng chiều nay mở phiên giao dịch như sau:

Vàng DOJI Hà Nội và TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng ở mức 70,300 – 71,100 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Vàng SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 70,250 – 71,070 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

NGỌC MINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Kinh tế xem các tin, bài liên quan.