FATZ MORNING – XU HƯỚNG TĂNG

Các phiên giao dịch tích cực với sắc xanh lan tỏa ở các nhóm ngành đã Khởi đầu cho Xu hướng tăng mới giúp VnIndex tiệm cận mốc tâm lý 1,200pts, xu hướng tăng điểm được hỗ trợ từ Kết quả kinh doanh Quý 2 khả quan và triển vọng…

fatz.research lúc 2022-07-22

Các phiên giao dịch tích cực với sắc xanh lan tỏa ở các nhóm ngành đã Khởi đầu cho Xu hướng tăng mới giúp VnIndex tiệm cận mốc tâm lý 1,200pts, xu hướng tăng điểm được hỗ trợ từ Kết quả kinh doanh Quý 2 khả quan và triển vọng tiếp tục tăng trưởng trong Quý 3/2022.

Hiện tại VnIndex đang ở nhịp tăng đầu tiên (1) sau 5 nhịp giảm từ đầu tháng 04/22, thông thường ở các điểm xoay chiều thanh khoản chưa có sự thay đổi lớn, phần lớn nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi sức mạnh của lực cầu khi VnIndex điều chỉnh trở lại mới tiến hành giải ngân.

Chúng tôi vẫn tiếp tục giao dịch theo kịch bản thị trường đã tạo đáy và bước vào xu hướng tăng.

QUẢNG CÁO

Khi VnIndex tăng lên vùng giá 1,200-1,220pts sẽ có các phiên giảm điểm để hoàn thiện nhịp tăng (1) đầu tiên; ở các phiên điều chỉnh là cơ hội để mua vào và bắt đầu từ nhịp tăng (2) thanh khoản của thị trường sẽ được cải thiện.

Nhóm cổ phiếu tiêu dùng với các đại diện như VNM, MSN, SAB có mức tăng giá ấn tượng và là động lực chính hỗ trợ chỉ số, nhóm ngành Chứng khoán – Ngân hàng sau chuỗi giảm điểm sâu đang có dấu hiệu hút dòng tiền khi giao dịch của Nhà đầu tư nước ngoài rất sôi động ở nhóm cổ phiếu này, đồng thời khối lượng giao dịch cũng được duy trì rất tốt.

Ở các nhóm ngành vốn hóa nhỏ thì nhóm cổ phiếu Nông nghiệp, Xây dựng -VLXD sau các phiên điều chỉnh dự báo cũng lấy lại được đà tăng với câu chuyện xuất khẩu và đầu tư công 6 tháng cuối năm 2022.

Phiên đáo hạn phái sinh ngày hôm qua không có nhiều diễn biến bất ngờ khi các cổ phiếu cơ sở  đều có mức tăng giá tốt. Chỉ số Vn30 được kỳ vọng sẽ tăng giá về mức cũ 1,280pts để dẫn dắt cho xu hướng chung của toàn thị trường.  

Và khi thị trường khởi đầu cho nhịp tăng mới, chiến lược ưu tiên sẽ là mua và nắm giữ thay vì trading ngắn hạn.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 22/07/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24