FATZ MORNING – XÁC NHẬN ĐÀ TĂNG

Hôm nay là phiên giao dịch hàng về T3 của phiên bứt phá vào thứ 6 tuần trước, hai phiên đầu tuần thị trường giảm điểm với Khối lượng thấp là những phiên điều chỉnh thông thường và giao dịch phiên hôm nay sẽ xác nhận cho phiên break trước…

F.admin lúc 2022-04-06

Hôm nay là phiên giao dịch hàng về T3 của phiên bứt phá vào thứ 6 tuần trước, hai phiên đầu tuần thị trường giảm điểm với Khối lượng thấp là những phiên điều chỉnh thông thường và giao dịch phiên hôm nay sẽ xác nhận cho phiên break trước đó.

Chuỗi thông tin về xử lý, khởi tố các doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán, phát hành trái phiếu tiếp tục được đưa ra, các thông tin này tác động đến tâm lý đầu tư vào nhóm Bất động sản và Ngân hàng, tuy nhiên mức giảm điểm của VnIndex tương đối thấp và thanh khoản không cao cho thấy mức ảnh hưởng của các thông tin này đến thị trường là không nhiều.

Ngày hôm nay là phiên xác nhận cho phiên giao dịch ngày thứ 6 tuần trước, khi VnIndex đã vượt 1.511pts với thanh khoản tốt chúng tôi duy trì nhận định xu hướng VnIndex tăng lên mốc 1.600pts trong 02 tháng tới. Trong khoảng thời gian đầu của chu trình tăng giá nhóm cổ phiếu Vốn hóa lớn thu hút dòng tiền và khi xu hướng tăng được xác lập dòng tiền sẽ dịch chuyển sang nhóm Midcap và Smallcap.

QUẢNG CÁO

Tâm điểm của thị trường tiếp tục hướng đến chủ đề kết quả kinh Quý 1/2022 và những kế hoạch định hướng năm 2022 của các doanh nghiệp niêm yết. Về mặt định giá, VN-Index giao dịch giằng co quanh ngưỡng P/E trung bình 10 năm cộng 1 độ lệch chuẩn (SD), P/E ước tính năm 2022 của Việt Nam đang chỉ ở mức 14,1 lần, thấp hơn nhiều so với các thị trường trong khu vực.

Trong bối cảnh tín dụng ghi nhận mức tăng trưởng mạnh, mặt bằng lãi suất liên ngân hàng đã tăng đáng kể trong Quý 1, với mức tăng gần 70 điểm cơ bản so với đầu năm cho cả kỳ hạn qua đêm và 1 tuần. Hầu hết các Ngân hàng thương mại đã điều chỉnh biểu lãi suất huy động cao hơn.

Sau khi VnIndex vượt 1.511pts với khối lượng khả quan danh mục Fatz nâng tỷ lệ cổ phiếu lên 100%, tập trung vào nhóm ngành có sự hấp dẫn về giá, kết quả kinh doanh Quý 1/2022 khả quan và hưởng lợi từ xu hướng vĩ mô trong các quý tới.

Tổng quan Danh mục 06/04/22:

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10
fatz.research 2024-06-07
fatz.research 2024-06-03