FATZ MORNING – VÙNG TRANH CHẤP

Thị trường liên tục test 1,511pts là dấu hiệu cho thấy VnIndex muốn thoát khỏi mô hình sóng điều chỉnh Elliott, do đó vùng giá hiện tại trở thành điểm nóng khi VnIndex có sự tranh chấp từng điểm một. Các cổ phiếu Vốn hóa lớn liên tục đối đầu…

fatz.research lúc 2022-02-11

Thị trường liên tục test 1,511pts là dấu hiệu cho thấy VnIndex muốn thoát khỏi mô hình sóng điều chỉnh Elliott, do đó vùng giá hiện tại trở thành điểm nóng khi VnIndex có sự tranh chấp từng điểm một. Các cổ phiếu Vốn hóa lớn liên tục đối đầu với biến động tăng/giảm mạnh để ảnh hưởng đến chỉ số VnIndex và xu hướng thị trường.

Liên tục trong các bản tin Fatz gần đây, chúng tôi theo dõi VnIndex theo Mô hình sóng Elliott điều chỉnh, có thể nói vùng giá hiện tại sẽ quyết định VnIndex tiếp tục diễn biến theo mô hình hay VnIndex đã có được cân bằng và thoát khỏi mô hình này.

Ở bản tin Soi kèo VnIndex FATZ MORNING – SOI KÈO VNINDEX có đề cập “Kịch bản VnIndex thoát khỏi Mô hình sóng Elliott điều chỉnh, VnIndex phải vượt mức giá ngày 26/11/21 là 1,511pts với sự dứt khoát và thanh khoản tăng mạnh” và mọi thứ vẫn chưa rõ ràng khi VnIndex chưa vượt 1,511pts.

QUẢNG CÁO

Diễn biến trong 2 phiên giao dịch vừa qua thì VnIndex đều đã có thời điểm test mốc 1,511pts trước khi giảm lại trong phiên, điều này cho thấy mong muốn thoát khỏi Mô hình sóng giảm Elliott. Góp phần vào đà tăng là đa số các cổ phiếu trong nhóm Vn30 với diễn biến tốt hỗ trợ đà tăng trong khi ngược lại cổ phiếu họ Vin giảm mạnh kéo điểm số giảm. Phiên giao dịch hôm nay là phiên giao dịch thuận lợi cho bên đánh lên bởi nhiều yếu tố:

  • VIC sau 4 phiên giảm mạnh thì giá bắt đầu chững lại, khi VIC không giảm mạnh thì đồng nghĩa điểm số của VnIndex sẽ tăng nếu nhóm cổ phiếu còn lại giao dịch như diễn biến đã qua.
  • Cổ phiếu thứ 2 là VCB, đại diện cho ngành Ngân hàng, sau khi break đỉnh 2021 thì giá giảm về mức 90, nếu Bên mua đánh giá thị trường tốt thì đây là mức giá mua được – để xem bên mua hành động như thế nào thông qua Giá & Khối lượng.
  • Khi VIC, VCB làm nhiệm vụ của mình nhóm Midcap và Smallcap nhìn thấy cơ hội sẽ bứt tốc theo sau là diễn biến hợp lý.

Đối với các ngưỡng cản kỹ thuật thông thường sẽ có 2 lần test cản trước và lần thứ 3 là lần quyết định và trong phân tích kỹ thuật có câu, “Khi mọi thứ đã sắp xếp đúng bài – Mô hình hoàn thiện thì phải đánh, nếu không xem như fail”. Do đó khi VnIndex test 1,511pts lần thứ 3 thì câu chuyện sẽ sáng tỏ.

Trong giao dịch, việc cân nhắc các kịch bản của thị trường và đưa ra kế hoạch giao dịch phù hợp với khả năng chấp nhận Rủi ro – Lợi nhuận là quan trọng. Dưới góc độ bảo toàn lợi nhuận cùng với sự kiên nhẫn, chúng tôi tiếp tục chờ đợi cơ hội tốt hơn từ thị trường, tỷ trọng Danh mục Fatz hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt.

Tổng quan Danh mục 11/02/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%30% – 0%
  100%30% – 70%
  • Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-24
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10