FATZ MORNING – TUẦN CÔNG BỐ KDKD QUÝ 3

Hiện tại, nền kinh tế đang từng bước vận hành trở lại với mục tiêu tận dụng được cơ hội kinh doanh trong mùa cao điểm cuối năm, tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ hơn vào năm sau. Bên cạnh đó vẫn còn nhiều yếu tố tác…

F.admin lúc 2021-10-25

Hiện tại, nền kinh tế đang từng bước vận hành trở lại với mục tiêu tận dụng được cơ hội kinh doanh trong mùa cao điểm cuối năm, tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ hơn vào năm sau. Bên cạnh đó vẫn còn nhiều yếu tố tác động đến sự phục hồi sản xuất, kinh doanh như tình trạng giá hàng hóa tăng cao, thiếu hụt lao động, và bóng ma lạm phát.

Những vấn đề được mất đan xen lẫn nhau thể hiện qua giao dịch giằng co của VnIndex trong 2 tuần trở lại đây, thị trường sẽ tiếp tục phân hóa và dòng tiền tập trung mạnh vào 1 số nhóm ngành. Do đó việc lựa chọn đúng ngành, đúng cổ phiếu tìm kiếm lợi nhuận vẫn là trên hết.

Tâm điểm của tuần qua là phiên giao dịch đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 10, khi hoạt động đóng vị thế được kích hoạt VnIndex có phiên biến động mạnh nhất trong 2 tuần trở lại đây (-0.6%). Trong tuần qua Vn30 Index giảm -1%, VnMidcap và VnSmallcap Index tăng tương ứng +1,52% và +2,8% cho thấy dòng tiền tiếp tục né tránh nhóm cổ phiếu Vốn hóa lớn và ưu tiên nhóm cổ phiếu Midcap & Smallcap.

QUẢNG CÁO

Theo thống kê của SSI, hiện tại đã có 12% Doanh nghiệp trên HOSE công bố Báo cáo tài chính Quý 3/2021 với mức tăng trưởng lợi nhuận là +35.4% YoY.  Các số liệu này được xem là tốt hơn so với kỳ vọng của giới phân tích.

Trong top các Công ty có lợi nhuận Quý 3/2021 tăng trưởng mạnh, có thể nhận thấy các nhóm ngành quen thuộc như: chứng khoán, hóa chất, ngân hàng, BĐS Khu công nghiệp, đây đều là những nhóm ngành có câu chuyện đầu tư trong hơn 1 năm qua. Và trong Quý 3 này, ngành Bảo hiểm được xem như ngôi sao mới trên thị trường khi có mức tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ đánh dấu cho sự phục hồi kết quả kinh doanh kể từ khi chịu tác động mạnh của dịch Covid-19.

Và trong tuần này là thời điểm các Báo cáo tài chính Quý 3 được đồng loạt công bố sẽ tiếp tục tác động tích cực đến nhóm cổ phiếu Midcap, Smallcap trong khi đó đối với các cổ phiếu Vốn hóa lớn thì sự tác động sẽ không cao. 

Tổng quan Danh mục 25/10/21:

  • Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 100% cổ phiếu.
  • Danh mục trading là Danh mục bao gồm các cổ phiếu lướt sóng ngắn hạn đã nắm giữ từ cuối tháng 08 khi VnIndex giao dịch quanh vùng 1,300pts. Tính đến hiện tại Danh mục đã đạt được mục tiêu lợi nhuận, do đó sẽ bán các cổ phiếu lướt sóng ngắn hạn để hiện thực hóa lợi nhuận khi VnIndex tăng về 1,420pts.

Theo FATZ Research.

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08