FATZ MORNING – TRƯỚC KỲ NGHỈ LỄ

Diễn biến giao dịch của VnIndex chậm lại trong 2 phiên gần đây, lượng mua và bán không diễn ra dồn dập mà diễn ra chậm rãi dẫn đến mức biến động và thanh khoản thấp. Diễn biến giao dịch của thị trường cũng giống như tâm lý của đa…

fatz.research lúc 2022-04-29

Diễn biến giao dịch của VnIndex chậm lại trong 2 phiên gần đây, lượng mua và bán không diễn ra dồn dập mà diễn ra chậm rãi dẫn đến mức biến động và thanh khoản thấp. Diễn biến giao dịch của thị trường cũng giống như tâm lý của đa số nhà đầu tư hiện tại là xoay quanh sự thận trọng, nghi ngờ, đó cũng chính là tâm lý thường thấy ở những vùng giá thấp.

Hôm nay là phiên giao dịch quan trọng khi đà tăng chịu bài test quan trọng của bên bán xuống khi hàng T3 giao dịch và đây cũng là phiên giao dịch cuối tuần nên việc xác định giá đóng cửa sẽ thể hiện sức mạnh của các bên (hình ảnh trên là đồ thị tuần của VnIndex).

Hiện tại các trạng thái của nhà đầu tư là: nhà đầu tư trading T3, nhà đầu tư full hàng, và các nhà đầu tư giữ tiền mặt chờ giải ngân.

QUẢNG CÁO

Đối với nhóm nhà đầu tư giao dịch T3, khi hôm nay hàng T3 giao dịch được thì chiến lược chung là bán khi có lợi nhuận và chờ đợi sự dẫn dắt của các chỉ số chính, do đó sẽ tạo ra áp lực bán. Đối với các nhà đầu tư full hàng (full margin) thì 3 phiên tăng điểm gần đây giúp trạng thái tài khoản đỡ căng thẳng hơn, và đợt tăng giá này giống như là cơ hội thứ hai để sửa sai, do đó để xoa dịu tâm lý bản thân/ giải tỏa áp lực margin thì lực bán cũng đến từ nhóm nhà đầu tư này.

Đối với các nhà đầu tư đang giữ tiền mặt, nhóm nhà đầu tư này sẽ ưu tiên quan sát thêm diễn biến của thị trường khi đối diện với các lực bán trên, kỳ vọng thị trường điều chỉnh với đáy sau cao hơn đáy trước đó, và tiến hành giải ngân từng phần theo chiều lên.

Ở chiều ngược lại, lực mua hiện tại không thể phủ hết cả thị trường nên dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu Cơ bản, được xác nhận bởi KQKD Q1.2022 khả quan. Thị trường sẽ phân hóa, danh mục khi tập trung vào các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, KQKD Q1.2022 khả quan thì hiệu suất danh mục sẽ tốt hơn so với thị trường chung.

Để đánh giá sức mạnh và ưu thế thuộc về bên mua hay bán, chúng tôi quan sát giá 1,366pts. Trong phiên giao dịch hôm nay VnIndex vượt được 1,366pts là tín hiệu khá tích cực cho chiều tăng, ngược lại mức độ giảm điểm cho thấy sức mạnh của lực bán khi đẩy bên mua lùi lại về các mức giá thấp hơn.

Về Danh mục FATZ, tỷ lệ danh mục là 100% cổ phiếu và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, chúng tôi tiếp tục nắm giữ khi nhận định đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Chúc Quý nhà đầu tư ngày giao dịch thành công và có kỳ nghỉ lễ vui vẻ, hạnh phúc bên người thân và gia đình!

Tổng quan Danh mục 29/04/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08