FATZ MORNING – TIN TỐT

Động thái NHNN giảm lãi suất điều hành qua đó tạo điều kiện để lãi suất cho vay trên thị trường hạ nhiệt hỗ trợ cho sự phục hồi sản xuất kinh doanh. Đây là thông tin tích cực đối với thị trường chứng khoán và tác động của động…

fatz.research lúc 2023-05-24

Động thái NHNN giảm lãi suất điều hành qua đó tạo điều kiện để lãi suất cho vay trên thị trường hạ nhiệt hỗ trợ cho sự phục hồi sản xuất kinh doanh. Đây là thông tin tích cực đối với thị trường chứng khoán và tác động của động thái này lên thị trường chứng khoán sẽ được đo đếm bằng giao dịch của khối ngoại và khối tổ chức.

Thị trường vừa qua cố gắng xác lập đà tăng giá một cách thận trọng, các cổ phiếu/nhóm cổ phiếu thay nhau tạo động lực cho thị trường. Như trước đó là nhóm Vốn hóa lớn VCB BID VNM, sau đến lượt nhóm Chứng khoán, Bất động sản, dầu khí … bên cạnh các cổ phiếu nhỏ riêng lẻ khác tạo thành vòng lặp liên hồi, các cơ hội tăng giá giúp giữ lại dòng tiền 10 ngàn tỷ/phiên hiện tại.

Với sự thận trọng hiện tại thì việc NHNN tiếp tục giảm lãi suất điều hành là tin tốt cho thị trường để gia tăng giá cũng như thanh khoản.

QUẢNG CÁO
Nguồn: vietnambiz.vn

Giao dịch của khối ngoại gần đây được chú ý vì động thái bán ròng trong tháng 04 và 05. Tuy nhiên như bản tin trước có đề cập thì điểm tích cực là đà bán của các Quỹ ETF đã thu hẹp dần lại so với tháng 04/2023, còn các Quỹ chủ động hiện tại cũng giao dịch với tâm lý chờ đợi giải ngân.

Do đó tác động của thông tin giảm lãi suất điều hành sẽ được đong đếm bằng sự giải ngân của các Quỹ chủ động cũng như nhà đầu tư tổ chức, thanh khoản càng tăng đi kèm giá tăng thì càng xác nhận sự tích cực. 

Thị trường gia tăng thanh khoản ở chiều tăng cũng là 1 cách bên cạnh việc tăng thanh khoản bằng cách giảm điểm “Tuy nhiên, khối lượng giao dịch chỉ có thể tăng nhanh khi có sự kiểm định. Nghĩa là VnIndex vẫn rất cần các nhịp giảm giá để đong đếm lượng tiền chờ mua hàng bắt đáy bên ngoài, và khi dòng tiền mới tham gia tương ứng với một lớp nhà đầu tư “Skin In The Game”.

Về chiến lược trading VnIndex tiếp tục kiểm định mô hình tăng giá, ưu tiên tập trung vào nhóm cổ phiếu mang tính thị trường và hành động nhanh, dứt khoát khi có sự đảo chiều.

Về chiến lược đầu tư nắm giữ chúng tôi đánh giá năm 2023 là năm tạo nền cho 1 chu kỳ tăng mới của VnIndex trong 2 đến 3 năm tiếp theo, do đó giai đoạn này ở những nhịp điều chỉnh của thị trường sẽ là cơ hội để tích lũy cổ phiếu. Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 70% cho việc nắm giữ lâu dài, 30 % tiền của chiến lược trading sẽ ngân khi thị trường giảm mạnh về 950pts hoặc khi VnIndex xác nhận vượt vùng giá 1,100pts.

Các cổ phiếu được lựa chọn trong từng nhóm ngành được đề cập chi tiết trong Talkshow “Chiến lược đầu tư 2023” https://www.youtube.com/watch?v=z8W3sRSWlyI&t=3s

Kịch bản VnIndex 2023 được trao đổi trong video https://www.youtube.com/watch?v=fGG0yLjWADA&t=2s

Tổng quan Danh mục 24/05/23:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%30% – 0%
  100%0% – 70%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
F.admin 2023-06-02
fatz.research 2023-05-26
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x