FATZ MORNING – TIẾP TỤC ĐÀ TĂNG (phần tiếp)

THỊ TRƯỜNG Vnindex: VNindex phiên 19/08 mở cửa trong sắc đỏ với tâm lý khá thận trọng của nhà đầu tư, thị trường giao dịch phần lớn thời gian ở vùng giá đỏ nhưng bật tăng trở lại từ nửa cuối phiên. Các chỉ số đóng cửa với mức tăng…

fatz.research lúc 2021-08-20

THỊ TRƯỜNG

Vnindex:

  • VNindex phiên 19/08 mở cửa trong sắc đỏ với tâm lý khá thận trọng của nhà đầu tư, thị trường giao dịch phần lớn thời gian ở vùng giá đỏ nhưng bật tăng trở lại từ nửa cuối phiên. Các chỉ số đóng cửa với mức tăng khá tốt, tương ứng +13.91pts (+1.02%) trên VNindex và +15.47pts (+1.04%) trên chỉ số VN30.
  • Phe bán chiếm ưu thế trong phiên sáng và đặc biệt là sau thời điểm 10h30 sáng, thị trường giảm điểm về 1,352 pts tuy nhiên dòng tiền bắt đáy tại vùng giá thấp xuất hiện khiến cho đà giảm thu hẹp và thậm chí đã có thời điểm VN Index tìm lại được sắc xanh trong phiên chiều. Đáng chú ý là trong khoảng 15 phút cuối phiên chiều thì chỉ số bất ngờ tăng khá mạnh và vượt 1.370pts nhờ lực cầu lớn ở một số cổ phiếu trụ như VCB, VIC… , chỉ số VNMidcap và VNSmallcap cũng tăng tương ứng 0.19% và 1.06%.
  • Nhóm Tài chính tiếp tục ghi nhận diễn biến trái ngược giữa nhóm Chứng khoán và nhóm Ngân hàng. Hầu hết các mã Chứng khoán đều quay đầu tăng lại vào cuối phiên, trong khi đó nhóm Ngân hàng phân hóa. Cổ phiếu Dầu khí chịu cung giá thấp trở lại, sắc xanh quay lại với nhóm Phân bón.
  • Giá trị giao dịch tăng 4.4% so với phiên trước chủ yếu nhờ sự gia tăng của Giao dịch thỏa thuận (tăng gần gấp đôi so với phiên trước).

Chiến lược 20/08:

QUẢNG CÁO
  • Tổng quan Danh mục 20/08/21:
  • Chỉ số Vnindex trong các phiên gần đây chịu ảnh hưởng rất nhiều từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Việc VHM giảm hay VIC tăng điểm khiến tâm lý nhà đầu tư cá nhân dao động thể hiện qua sự biến động giá của các nhóm cổ phiếu mang tính thị trường. Vnindex trong phiên hôm qua giảm về 1,352pts là vùng trading (1,348pts) như bản tin Fatz Morning đề cập https://fatz.vn/fatz-morning-tiep-tuc-da-tang/
  • Về phân lớp cổ phiếu, nhóm Vn30 giữ được sắc xanh và Khối lượng giao dịch bình quân nhờ các deal thỏa thuận; nhóm Midcap đà tăng giá vẫn còn tuy nhiên Khối lượng giao dịch giảm, hiện tại chỉ số VnMidcap đã tiệm cận vùng đỉnh cũ ngày 02/07/21; nhóm Smallcap bắt đầu có sự gia tăng về giá và khối lượng. Đây là đặc điểm của thị trường ở thời điểm có sự gia tăng giao dịch của nhà đầu tư cá nhân.
  • Phiên hôm qua, vào 14h44 phút lượng lệnh lớn đẩy VIC lên sát trần làm Vnindex tăng vọt 13 diểm hơn 1%. Hôm nay xác suất VIC giảm lại sẽ ảnh hưởng đến chỉ số Vnindex, khi đó vùng giá 1,348pts tiếp tục là vùng hỗ trợ ngắn hạn của thị trường. Tỷ trọng danh mục tiếp tục giữ nguyên với tỷ lệ 100% cổ phiếu với mục tiêu Vnindex tăng lên 1,400pts.
  • Kế hoạch Danh mục:

            – Vnindex giao dịch trên 1,340pts: giữ nguyên Danh mục

            – Vnindex đóng cửa dưới 1,335pts: giảm tỷ lệ cổ phiếu trong Danh mục trading

ĐIỂM TIN THẾ GIỚI

DJIA – 34,895pts (-0.19%): Chỉ số DJIA tiếp tục giảm đầu phiên sau phiên giảm mạnh trước đó, chỉ số giằng co với ưu thế của bên mua giúp DJIA đóng cửa chỉ còn giảm 66.57pts.

Giá dầu Brent – 66.08$ (-1.03%): Giá dầu giảm phiên thứ 6 liên tiếp khi lo ngại về tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Theo FATZ Research.

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08