FATZ MORNING – TÍCH LŨY

Thị trường đang cố gắng xác lập đà tăng giá một cách thận trọng, các cổ phiếu/nhóm cổ phiếu thay nhau tạo động lực cho thị trường. Như trước đó là nhóm Vốn hóa lớn VCB BID VNM, sau đến lượt nhóm Chứng khoán, Bất động sản, dầu khí ……

fatz.research lúc 2023-05-22

Thị trường đang cố gắng xác lập đà tăng giá một cách thận trọng, các cổ phiếu/nhóm cổ phiếu thay nhau tạo động lực cho thị trường. Như trước đó là nhóm Vốn hóa lớn VCB BID VNM, sau đến lượt nhóm Chứng khoán, Bất động sản, dầu khí … bên cạnh các cổ phiếu nhỏ riêng lẻ khác tạo thành vòng lặp liên hồi, các cơ hội tăng giá giúp giữ lại dòng tiền 10 ngàn tỷ/phiên hiện tại.

Cách giao dịch này sẽ giúp thanh khoản được tích lũy và từ từ kích thích dòng tiền bên ngoài khi mức giá bình quân của thị trường được nâng dần lên.

Động thái hiện tại của VnIndex là tích lũy với phương châm góp gió thành bão, dòng tiền xoay vòng ở các nhóm ngành để tạo cơ hội tăng giá giữ chân dòng tiền cũ và tìm kiếm dòng tiền mới. Thanh khoản thị trường vì vậy cũng được tích lũy cùng với sự cải thiện dần về mặt tin tức và tâm lý giao dịch.

QUẢNG CÁO

Tuy nhiên, khối lượng giao dịch chỉ có thể tăng nhanh khi có sự kiểm định. Nghĩa là VnIndex vẫn rất cần các nhịp giảm giá để đong đếm lượng tiền chờ mua hàng bắt đáy bên ngoài, và khi dòng tiền mới tham gia tương ứng với một lớp nhà đầu tư “Skin In The Game”.

Trong tuần qua khối ngoại đã quay lại mua ròng trên HOSE (chủ yếu ở giao dịch thỏa thuận), và dòng tiền ETF cũng đã thu hẹp đáng kể đà hút ròng so với các tuần gần đây. Trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư vẫn thận trọng và chờ đợi thì động thái giảm đà bán của khối ngoại giúp chỉ số VnIndex bớt áp lực giảm giá.  

Về chiến lược trading VnIndex tiếp tục kiểm định mô hình tăng giá, ưu tiên tập trung vào nhóm cổ phiếu mang tính thị trường và hành động nhanh, dứt khoát khi có sự đảo chiều.

Về chiến lược đầu tư nắm giữ chúng tôi đánh giá năm 2023 là năm tạo nền cho 1 chu kỳ tăng mới của VnIndex trong 2 đến 3 năm tiếp theo, do đó giai đoạn này ở những nhịp điều chỉnh của thị trường sẽ là cơ hội để tích lũy cổ phiếu. Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 70% cho việc nắm giữ lâu dài, 30 % tiền của chiến lược trading sẽ ngân khi thị trường giảm mạnh về 950pts hoặc khi VnIndex xác nhận vượt vùng giá 1,100pts.

Các cổ phiếu được lựa chọn trong từng nhóm ngành được đề cập chi tiết trong Talkshow “Chiến lược đầu tư 2023” https://www.youtube.com/watch?v=z8W3sRSWlyI&t=3s

Kịch bản VnIndex 2023 được trao đổi trong video https://www.youtube.com/watch?v=fGG0yLjWADA&t=2s

Tổng quan Danh mục 22/05/23:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%30% – 0%
  100%0% – 70%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10
fatz.research 2024-06-07
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x