FATZ MORNING – THỬ THÁCH

Sau chuỗi 5 phiên giảm điểm, VnIndex có phiên tăng điểm nhẹ – đây là diễn biến bình thường của giá trong phiên còn trong xu thế tạo đáy thì thị trường tiếp tục giảm về giá mục tiêu của kịch bản 1. Sau tiêu điểm USD tăng trong tháng…

F.admin lúc 2023-03-01

Sau chuỗi 5 phiên giảm điểm, VnIndex có phiên tăng điểm nhẹ – đây là diễn biến bình thường của giá trong phiên còn trong xu thế tạo đáy thì thị trường tiếp tục giảm về giá mục tiêu của kịch bản 1.

Sau tiêu điểm USD tăng trong tháng 02 thì trong tháng 03 này chủ đề được nhắc tới nhiều có thể là mảng sản xuất, tiêu dùng của Việt Nam khi những khó khăn trong thời gian vừa qua bắt đầu được phản ánh trong số liệu của 2 tháng đầu năm 2023, các thông tin sẽ thử thách bản lĩnh tâm lý nhà đầu tư.

Kể từ khi đợt giảm mạnh từ đầu 2022 xảy ra cho đến nay thì quá trình tạo đáy của VnIndex vẫn đang hình thành. Chúng tôi kỳ vọng thị trường tạo mô hình 2 đáy để bắt đầu cho một năm tăng giá tiếp theo.

QUẢNG CÁO

Bức tranh kinh tế trong tháng 03 vẫn còn nhiều gam màu tối do đó thị trường sẽ thiếu thông tin hỗ trợ, điểm tốt là ở vùng giá này vẫn có những cổ phiếu riêng lẻ với nền tảng và câu chuyện đầu tư sẽ tách nhóm khỏi thị trường chung để đem lại cơ hội cho nhà đầu tư.

Các cổ phiếu được lựa chọn trong từng nhóm ngành được đề cập chi tiết trong Talkshow “Chiến lược đầu tư 2023” https://www.youtube.com/watch?v=z8W3sRSWlyI&t=3s

Kịch bản VnIndex 2023 được trao đổi trong video https://www.youtube.com/watch?v=fGG0yLjWADA&t=2s

Xu hướng tăng của VnIndex từ tháng 11 năm ngoái đến nay đã bị phá vỡ, do đó xu hướng tiếp theo là giảm giá.

Đà bán của khối ngoại vẫn duy trì, đà bán này 1 phần đến sự tăng giá của USD trong tháng 02 đồng thời đến từ việc rút ròng của các nhà đầu tư cá nhân nước ngoài khi Việt Nam vẫn chưa nối lại du lịch với Trung Quốc. Việc Trung Quốc mở cửa là chủ đề đầu tư rất quan trọng trong năm 2023, khi Việt Nam chưa kết nối thì dòng tiền sẽ chuyển sang các thị trường bên cạnh để tận dụng chủ đề đầu tư trên.

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 70% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 01/03/23:

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2023-03-22
fatz.research 2023-03-20
F.admin 2023-03-17
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x