FATZ MORNING – THỜI TIẾT NẮNG NÓNG

VnIndex tiếp tục duy trì trạng thái đi ngang khi nhóm vốn hóa lớn giao dịch thận trọng, do đó dòng tiền lựa chọn các cổ phiếu Midcap giúp nhóm này tăng giá. Tuy nhiên khi thị trường chung chưa có xu hướng tăng giá thì cách giao dịch các…

fatz.research lúc 2023-05-08

VnIndex tiếp tục duy trì trạng thái đi ngang khi nhóm vốn hóa lớn giao dịch thận trọng, do đó dòng tiền lựa chọn các cổ phiếu Midcap giúp nhóm này tăng giá. Tuy nhiên khi thị trường chung chưa có xu hướng tăng giá thì cách giao dịch các cổ phiếu Midcap là theo khung giao dịch dựa vào các hỗ trợ và kháng cự.   

Trong thời gian qua tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng với nhiệt độ cao, có nơi lên trên 40 độ C. Nắng nóng trên diện rộng gây ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động trong cuộc sống và trên thị trường chứng khoán diễn biến giằng co vẫn tiếp tục khiến các giao dịch ngắn hạn của nhà đầu tư bị hạn chế.

Dưới áp lực thận trọng của thị trường chung việc tăng giá của các cổ phiếu cũng sẽ bị hạn chế, đa phần là xoay vòng tăng giá và chỉ tăng ở một biên độ hợp lý để giữ sức vì dòng tiền không mạnh để đánh vượt đỉnh cũng giống như việc chạy bộ dưới thời tiết nắng nóng (cần lượng sức).

QUẢNG CÁO

Với tình hình hiện tại, lượng tiền giải ngân vào thị trường sẽ không cao vì tâm lý chỉ mua khi giá xanh của nhà đầu tư (khi thị trường cho tín hiệu tăng giá) đồng thời đối với các nhà đầu tư đang tham gia thì việc VnIndex tiếp tục mô hình “Cánh tay gầy” đang bào mòn động lực tăng giá hình thành từ đầu năm.

Thị trường chứng khoán ưu thích sự biến động, khi nhịp tăng không thực hiện được thì nhịp giảm giá được trông chờ để tạo sóng giao dịch trên thị trường. Diễn biến ngắn hạn như trên khiến cho các lệnh giao dịch lướt sóng có thể mua ở 1,020pts.

Về chiến lược đầu tư nắm giữ chúng tôi đánh giá năm 2023 là năm tạo nền cho 1 chu kỳ tăng mới của VnIndex trong 2 đến 3 năm tiếp theo, những nhịp điều chỉnh của thị trường là cơ hội để tích lũy cổ phiếu cũng như đánh giá sức mạnh của các cổ phiếu riêng lẻ có phù hợp với kỳ vọng ban đầu.

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 70% cho việc nắm giữ lâu dài. 30 % tiền của chiến lược trading sẽ ngân khi thị trường giảm mạnh về 950pts hoặc khi VnIndex xác nhận vượt vùng giá 1,100pts.

Các cổ phiếu được lựa chọn trong từng nhóm ngành được đề cập chi tiết trong Talkshow “Chiến lược đầu tư 2023” https://www.youtube.com/watch?v=z8W3sRSWlyI&t=3s

Kịch bản VnIndex 2023 được trao đổi trong video https://www.youtube.com/watch?v=fGG0yLjWADA&t=2s

Tổng quan Danh mục 08/05/23:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%30% – 0%
  100%0% – 70%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
F.admin 2023-06-02
fatz.research 2023-05-26
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x