FATZ MORNING – THEO KẾ HOẠCH

Thị trường trong 2 phiên giao dịch vừa qua tiếp tục diễn biến theo kịch bản sóng Elliott đã đưa ra, phiên giao dịch hôm qua cho thấy sự thay đổi tâm lý của nhà đầu tư khi các cổ phiếu dư sàn nhiều phiên trước đó đảo chiều tăng…

fatz.research lúc 2022-01-21

Thị trường trong 2 phiên giao dịch vừa qua tiếp tục diễn biến theo kịch bản sóng Elliott đã đưa ra, phiên giao dịch hôm qua cho thấy sự thay đổi tâm lý của nhà đầu tư khi các cổ phiếu dư sàn nhiều phiên trước đó đảo chiều tăng mạnh lên mức giá trần. Sóng đẩy này kỳ vọng đưa VnIndex lên mức 1,485pts trước khi bắt đầu nhịp điều chỉnh giảm tiếp theo.

Đà tăng của VnIndex phiên hôm qua bắt đầu từ các cổ phiếu đầu cơ, dòng tiền bắt đáy tập trung vào các cổ phiếu đã giảm sàn nhiều phiên, việc khớp lệnh khối lượng dư sàn và đà kéo lên mức giá trần đẩy Khối lượng giao dịch ở nhóm Midcap và Smallcap tăng mạnh. Trong khi đó Khối lượng giao dịch ở Vn30 vẫn khiêm tốn, nhóm Vn30 chỉ bắt đầu tăng mạnh sau 13h30 khi BID kéo trần.

Sau các đợt giảm mạnh, thị trường thông thường có đợt hồi với động lực từ dòng tiền bắt đáy. Có 2 phương pháp giao dịch ở giai đoạn này: đầu tiên là chọn đua lệnh T3 ở những cổ phiếu giảm sàn khi nhóm này có dấu hiệu ăn hàng để chờ giá tăng mạnh trở lại sau khi đã giải tỏa được áp lực margin; cách thứ 2 là lựa chọn mua vào các cổ phiếu cơ bản đã bị giảm giá dưới sự điều chỉnh chung của thị trường vì xác định đây đã là nền giá hấp dẫn. Khi nhìn vào Khối lượng giao dịch 3 phiên gần nhất của Vn30, Midcap & Smallcap cho thấy lượng nhà đầu tư chọn cách đua lệnh T3 chiếm phần lớn.

QUẢNG CÁO

Đồng thời, phiên hôm qua có 2 điểm đặc biệt: FLC hết khối lượng dư bán sàn nhưng sau đó dư sàn trở lại và việc BID tăng trần. Việc FLC thất bại trong đợt giải cứu vô tình khiến mức giá 12.1 lại trở thành ngưỡng kháng cự mới của FLC, đà giảm sẽ tiếp tục khi lớp nhà đầu tư bắt đáy FLC tiếp theo sẽ chờ đợi phản ứng của nhà đầu tư mới lên tàu hôm qua để ra quyết định và/hoặc tận dụng để tiếp tục ép giá xuống. Trong việc BID kéo trần, như đã nói hiện tại chỉ có ngành Ngân hàng mới đủ sức dẫn dắt thị trường, khi BID đã có mức tăng giá hơn 20% thì về lý thuyết dòng tiền mới sẽ tập trung vào các mã Ngân hàng khác để tìm kiếm mức sinh lời tốt hơn nếu như đánh giá đây đã là vùng giá hấp dẫn. Nhưng thay vào đó dòng tiền tiếp tục kéo BID lên mức cao mới, điều này cho thấy được cách nhìn nhận của dòng tiền vào nhóm Ngân hàng, tận dụng đà tăng để kéo tiếp chứ không lan tỏa ra đồng đều các cổ phiếu trong ngành.

Với cách nhìn đó càng cho thấy VnIndex sẽ tiếp tục đi theo kịch bản sóng Elliott, thị trường tiếp tục tăng về 1,485 pts trước khi điều chỉnh giảm. Đây là thời điểm để lên kế hoạch cho danh mục trong 3 tháng tiếp theo, khi VnIndex hoàn tất mô hình ở vùng giá 1,380pts.

Tỷ trọng Danh mục Fatz hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt. Dưới góc độ bảo toàn lợi nhuận cùng với sự kiên nhẫn, chúng tôi tiếp tục chờ đợi cơ hội tốt hơn từ thị trường.

Tổng quan Danh mục 21/01/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%30% – 0%
  100%30% – 70%
  • Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24