FATZ MORNING – THẾ CHỖ

Sau 2 phiên Bánh cuốn, thêm một lượng tiền của nhà đầu tư đã giải ngân vào thị trường thế chỗ (vị trí) cho lượng tiền bán ra, và tùy vào tâm thế khi giải ngân (cũng như mã cổ phiếu lựa chọn) các vị thế mới này sẽ đưa…

fatz.research lúc 2023-09-15

Sau 2 phiên Bánh cuốn, thêm một lượng tiền của nhà đầu tư đã giải ngân vào thị trường thế chỗ (vị trí) cho lượng tiền bán ra, và tùy vào tâm thế khi giải ngân (cũng như mã cổ phiếu lựa chọn) các vị thế mới này sẽ đưa ra quyết định cho mình.

Xét về mức tăng trưởng chung đến hiện tại dự báo tăng trưởng GDP Quý 3/2023 sẽ không được như kỳ vọng (kế hoạch là tăng trưởng quý III đạt 6.8% và tăng trưởng quý IV phải đạt 9%).

Do đó ở thời điểm hiện tại, với việc chưa có sự cải thiện trên số liệu và VnIndex đang ở vùng giá trung bình của giai đoạn 2020-2023 thì sự tích lũy tạo nền là bước cần thiết cho sự phát triển của thị trường trong giai đoạn sắp tới.

QUẢNG CÁO

Việc đánh giá mức độ biến động mở rộng cùng với việc giao dịch được tạo ra để cuốn nhà đầu tư giải ngân cho thấy diễn biến khá phù hợp với kịch bản, do đó ở vùng giá này chúng tôi không ưu thích các giao dịch trading, các giao dịch sau khi bắt ở vùng giá 1,160pts được đóng vị thế, điểm chờ trước mắt ở 1,200pts

Trong giao dịch đầu tháng 09, nhóm cổ phiếu Chứng khoán và Bất động sản làm trụ đỡ về tâm lý cho thị trường khi có mức tăng giá ấn tượng, kèm theo các phiên điều chỉnh và hồi phục trong phiên giúp vòng quay đầu tư tăng nhanh.

Đến 2 phiên gần đây nhóm cổ phiếu Bất động sản đã có sự xoay chiều giảm giá, điều đó sẽ kéo theo nhóm Chứng khoán trong những phiên giao dịch sắp tới vì 2 nhóm cổ phiếu này có diễn biến khá tương đồng nhau.

Về diễn biến thị trường, năm 2023 là năm tạo nền cho 1 chu kỳ tăng mới của VnIndex trong 2 đến 3 năm tiếp theo, tuy nhiên trong 2023 sẽ không có các nhịp tăng mạnh mẽ mà điều đó sẽ chỉ đến khi có sự cải thiện về lợi nhuận của các công ty niêm yết (trong một vài quý tới). Ưu tiên lựa chọn cổ phiếu là tập trung vào các công ty sản xuất xuất khẩu như dệt may, thủy sản và cổ phiếu các công ty có hưởng lợi từ đầu tư công.

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2023-10-04
F.admin 2023-10-02
fatz.research 2023-09-29
fatz.research 2023-09-27
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x