FATZ MORNING –THANH KHOẢN CẢI THIỆN

Thị trường tăng giá với thanh khoản thấp FATZ MORNING –TĂNG VỚI THANH KHOẢN THẤP  là điều bình thường sau các phiên giảm mạnh và thanh khoản sẽ được cải thiện dần khi VnIndex vượt qua được mốc tâm lý 1,200pts. Phiên giao dịch 21/06 VnIndex đã tạo nến Doji…

fatz.research lúc 2022-06-24

Thị trường tăng giá với thanh khoản thấp FATZ MORNING –TĂNG VỚI THANH KHOẢN THẤP  là điều bình thường sau các phiên giảm mạnh và thanh khoản sẽ được cải thiện dần khi VnIndex vượt qua được mốc tâm lý 1,200pts.

Phiên giao dịch 21/06 VnIndex đã tạo nến Doji thể hiện sự giằng co của bên mua và bán cho một dấu hiệu cân bằng, tuy nhiên ở phiên tiếp sau đó là phiên hàng T3 của thứ 6 tuần trước về tài khoản thì lực ép bán tăng mạnh khiến các nhà đầu tư trading phải bán hàng với giá thấp, đồng thời ép chỉ số VnIndex lại test vùng đáy cũ 1,156pts khiến tâm lý nhà đầu tư thận trọng.

Thanh khoản thấp đến từ yếu tố lực bán thấp, trong đó lượng cung bao gồm lượng cung từ giao dịch trading & lượng cung ở giá kỳ vọng. Như đã nói ở trên, lượng cung từ giao dịch trading đã được hấp thụ trong 2 phiên trước đó, và ở vùng giá đáy lượng cung còn lại chưa được kích hoạt (thể hiện tâm lý ở mức giá này không bán nữa, chỉ bán ở mức giá cao hơn để giảm lỗ hoặc có lời tùy vào vị thế tài khoản), khi cung thấp thì chỉ cần lượng cầu vừa đủ đã giúp thị trường tăng điểm.

QUẢNG CÁO

Ở phương thức giao dịch thỏa thuận, lượng giao dịch tăng đột biến đặc biệt ở nhóm ngành Ngân hàng là dấu hiệu tốt.

Sự hỗ trợ của chỉ số VnIndex khi tạo đáy sẽ giúp tâm lý thị trường ổn định và dòng tiền sẽ giải ngân từng phần với sự chọn lọc cổ phiếu.

Với các chỉ số định giá nêu trên, có thể thấy đợt giảm mạnh của thị trường trong những tháng qua đã đưa mặt bằng giá các cổ phiếu về gần bằng với đợt bùng dịch 03/2020. Điều này đồng nghĩa với cơ hội cho các nhà đầu tư giải ngân mới ở các ngành hồi phục sau đại dịch và không bị ảnh hưởng nhiều bởi lạm phát tăng, đặc biệt lợi nhuận sẽ vượt trội ở nhóm ngành được hưởng lợi.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 24/06/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-04-12
F.admin 2024-04-10
fatz.research 2024-04-08