FATZ MORNING – THÁNG MỚI TRẠNG THÁI MỚI

VnIndex có tháng tăng điểm đầu tiên sau nửa đầu năm 2022 đi ngang & giảm giá, đặc biệt ở tuần cuối tháng VnIndex vượt qua mốc tâm lý 1,200pts đã giúp tâm lý nhà đầu tư được cải thiện rất nhiều từ đó thanh khoản thị trường cũng gia…

fatz.research lúc 2022-08-01

VnIndex có tháng tăng điểm đầu tiên sau nửa đầu năm 2022 đi ngang & giảm giá, đặc biệt ở tuần cuối tháng VnIndex vượt qua mốc tâm lý 1,200pts đã giúp tâm lý nhà đầu tư được cải thiện rất nhiều từ đó thanh khoản thị trường cũng gia tăng.

Chúng tôi vẫn tiếp tục giao dịch theo kịch bản thị trường đã tạo đáy và bước vào xu hướng tăng mới. Kỳ vọng về nhịp tăng mạnh như các năm trước là khó, thay vào đó các nhịp tăng giảm sẽ nhịp nhàng và VnIndex giao dịch trong khung biên độ và tăng mạnh vào quý 3-2022, đây cũng là gợi ý chiến lược giao dịch.

Trong bản tin trước chúng tôi theo kế hoạch thực hiện hóa lợi nhuận ở vùng giá 1,221pts và chờ mua lại khi VnIndex điều chỉnh về 1,200pts. Trong phiên giao dịch cuối tuần trước VnIndex lên được mức giá 1,217pts sau đó giảm điểm trước áp lực cơ cấu của các ETF nội (là phiên giao dịch cuối cùng để cơ cấu theo chỉ số của Quý 3-2022).

QUẢNG CÁO

Khi thị trường điều chỉnh về 1,200pts tiếp tục là cơ hội để nhà đầu tư giải ngân mới cho chiến lược trading hoặc tích lũy cổ phiếu cho đợt tăng giá mạnh vào quý 3-2022.

Hiện tại đã có 50% doanh nghiệp trên HOSE công bố báo cáo tài chính, việc các nhóm ngành Bất động sản & VLXD tăng trưởng thấp khiến cho mức tăng trưởng lợi nhuận chung của HOSE chỉ là 1.4%. Đối với câu chuyện kết quả kinh doanh, khi quyết định mua nhà đầu tư cần cân nhắc thêm yếu tố Price-in hay chưa, nghĩa là giá đã tăng trước khi có báo cáo được công bố.

Nhà đầu tư ưu tiên phân bổ vào các cổ phiếu đang thu hút sự quan tâm của dòng tiền lớn, bao gồm các lĩnh vực Khu công nghiệp, Ngân hàng, chứng khoán, Xây dựng, Du lịch…, nhóm Midcap có sức mạnh giá chung tốt hơn nhóm Largecap.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm trong khi kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng so với cùng kỳ thì việc ghi nhận doanh số có sự lệch pha, điều này sẽ kết thúc trong Báo cáo Quý 3-2022, cũng như việc thể hiện được lợi nhuận từ quá trình lãi suất tăng sẽ là động lực tăng giá của cổ phiếu ngành Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 01/08/22:

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-05-29
F.admin 2024-05-22
fatz.research 2024-05-20