FATZ MORNING – THÁNG 09

Thị trường có phiên tăng điểm sau Lễ điều này đến từ vận động tốt của VnIndex trước đó khi giữ được nhịp tăng lên vùng giá 1,220pts, thông tin từ các thị trường quốc tế có sự tích cực và đồng thời là tâm lý quay lại giao dịch…

fatz.research lúc 2023-09-06

Thị trường có phiên tăng điểm sau Lễ điều này đến từ vận động tốt của VnIndex trước đó khi giữ được nhịp tăng lên vùng giá 1,220pts, thông tin từ các thị trường quốc tế có sự tích cực và đồng thời là tâm lý quay lại giao dịch của nhà đầu tư sau kỳ nghỉ lễ dài.

Bản tin FATZ MORNING – DÒNG TIỀN TỪ KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN – Fatz.vn đề cập đến dòng tiền của nhà đầu tư cá nhân cũng như dòng tiền chảy từ ngân hàng vào thị trường (vào thời điểm dư nguồn cho vay nhưng đầu ra hạn chế, dòng tiền ngân hàng đã tìm kiếm cơ hội sinh lời trên TTCK).

Với việc thị trường đi lên vùng giá cao ở trung tuần tháng 08/2023, cùng với đó là thời điểm tháng 09 chốt số liệu báo cáo quý thì các dòng tiền đầu tư giải ngân vào đầu Quý 3 sẽ được cơ cấu để quay về nơi bắt đầu đáp ứng yêu cầu về số liệu báo cáo.

QUẢNG CÁO

Một mặt khác đối với các cổ phiếu vừa và nhỏ có mức biến động giá cao trong 2021-2022 (tăng nhanh – giảm mạnh) cũng thấy được khối lượng giao dịch gia tăng rất tốt, đây là lượng hàng mà vì 1 vài lý do không thể giải tỏa trong năm trước đó.

Do đó ở vùng giá này chúng tôi không ưu thích các giao dịch trading, các giao dịch sau khi bắt ở vùng giá 1,160pts được đóng vị thế.

Về chiến lược đầu tư nắm giữ chúng tôi đánh giá năm 2023 là năm tạo nền cho 1 chu kỳ tăng mới của VnIndex trong 2 đến 3 năm tiếp theo, tuy nhiên trong 2023 sẽ không có các nhịp tăng mạnh mẽ mà điều đó sẽ chỉ đến khi có sự cải thiện về lợi nhuận của các công ty niêm yết (trong một vài quý tới). Ưu tiên lựa chọn cổ phiếu là tập trung vào các công ty sản xuất xuất khẩu như dệt may, thủy sản và cổ phiếu các công ty có hưởng lợi từ đầu tư công. 

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2023-09-22
fatz.research 2023-09-20
fatz.research 2023-09-18
fatz.research 2023-09-15
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x