FATZ MORNING – THẬN TRỌNG

Trong tuần này thị trường sẽ đón nhận nhiều thông tin quan trọng, vào ngày 14 và 15/12/2021 FED sẽ tổ chức kỳ họp chính sách, tiếp theo là thông tin về biến chủng Omicron ở Đông Nam Á và phiên đáo hạn hợp đồng tương lai, cũng như phiên…

fatz.research lúc 2021-12-13

Trong tuần này thị trường sẽ đón nhận nhiều thông tin quan trọng, vào ngày 14 và 15/12/2021 FED sẽ tổ chức kỳ họp chính sách, tiếp theo là thông tin về biến chủng Omicron ở Đông Nam Á và phiên đáo hạn hợp đồng tương lai, cũng như phiên cơ cấu ETF vào cuối tuần.

Ở kỳ họp chính sách tháng 12 của FED các ước tính về các chỉ báo vĩ mô của Hoa Kỳ sẽ được công bố và ảnh hưởng đến động thái của FED trong việc tăng lãi suất và giảm quy mô bơm tiền, bất kỳ sự thay đổi nào trong chính sách của FED cũng dẫn đến sự biến động đối với thị trường tài chính toàn cầu. Liên tục trong 6 tháng, giá cả tăng mạnh trong nhiều lĩnh vực từ nhà cửa, xăng cho đến thực phẩm khiến Lạm phát ở Mỹ tăng cao nhất trong gần 40 năm, Chủ tịch Fed Powell thừa nhận rằng từ “tạm thời” không còn phù hợp để nói về lạm phát.

Còn trong cuộc chiến chống dịch, các nước Đông Nam Á chọn cách tiếp cận ‘chờ và theo dõi’ đối với biến thể Omicron. Với sự tự tin trong kinh nghiệm đối phó với biến chủng Delta và tỷ lệ bao phủ vacxin cao hơn, các chính sách phản ứng đối với Omicron sẽ tùy thuộc vào các nghiên cứu chính thức về biến chủng này về khả năng lây nhiễm, triệu chứng cũng như hiệu quả của vacxin.

QUẢNG CÁO

Thị trường chứng khoán không thích sự không chắc chắn. Với các thông tin quan trọng như trên cùng với tình hình giao dịch tuần vừa qua của VnIndex thì trong các phiên giao dịch đầu tuần VnIndex sẽ giao dịch một cách thận trọng.

Nhà đầu tư sẽ hạn chế giao dịch Trading T+ và ưu tiên giữ trạng thái chủ động trên tài khoản để có thể phản ứng với các thông tin từ thị trường.

Đánh giá giữa cơ hội và rủi ro, Danh mục Fatz vẫn tiếp tục giữ tỷ trọng 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt để bảo toàn lợi nhuận & an toàn cho cả Danh mục. Khi VnIndex tăng điểm thì Danh mục Fatz sẽ hạ tỷ trọng cổ phiếu xuống tương ứng để gia tăng lượng tiền mặt nắm giữ.

Tổng quan Danh mục 13/12/21:

  • Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-04-12
F.admin 2024-04-10
fatz.research 2024-04-08
F.admin 2024-04-05