FATZ MORNING – TEST VÙNG GIÁ 1,100pts

VnIndex sau khi giảm về 1,100pts đã tăng điểm mạnh vào phiên chiều lên 1111,18pts. Khi thanh khoản chưa có sự gia tăng, lượng mua – bán chủ động tương đương nhau cho thấy tâm lý giằng co tại vùng giá 1,100pts, điểm bất ngờ đến từ khối ngoại khi…

F.admin lúc 2023-02-01

VnIndex sau khi giảm về 1,100pts đã tăng điểm mạnh vào phiên chiều lên 1111,18pts. Khi thanh khoản chưa có sự gia tăng, lượng mua – bán chủ động tương đương nhau cho thấy tâm lý giằng co tại vùng giá 1,100pts, điểm bất ngờ đến từ khối ngoại khi bán ròng kể từ chuỗi mua ròng từ đầu tháng 11 năm ngoái (ngoại trừ 2 giao dịch thỏa thuận bán EIB).

Dù giá tăng nhưng Khối lượng giao dịch không tăng mạnh do đó chưa mở lại trạng thái mua cho danh mục Trading.  

Động lực tăng giá phiên hôm qua đến từ nhóm cổ phiếu Ngân hàng, đây cũng là nhóm giảm mạnh phiên trước đó, chỉ số giá Cổ phiếu Ngân hàng tiệm cận lại vùng giá đầu tháng 09/2022 (trước thời điểm NHNN tăng lãi suất điều hành và sự kiện SCB).

QUẢNG CÁO

Khi lợi nhuận của các công ty niêm yết 2023 khó khăn cũng như dòng tiền chưa được khơi thông thì sự xoay chiều Chính sách tiền tệ sẽ là chìa khóa thay đổi trạng thái của VnIndex, điều này phụ thuộc vào quan điểm điều hành: một là tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng, hai là đặt mục tiêu chính kiềm chế lạm phát hoặc phương án “hạ cánh mềm”.

Các chính sách này đều cần thời gian để quyết cũng như sự phù hợp với xu hướng lãi suất chung trên thế giới, do đó thời điểm để có sự xoay chiều chính sách là chưa, chúng tôi vẫn giữ trạng thái danh mục như hiện tại.

Các cổ phiếu được lựa chọn trong từng nhóm ngành được đề cập chi tiết trong Talkshow “Chiến lược đầu tư 2023” https://www.youtube.com/watch?v=z8W3sRSWlyI&t=3s

Kịch bản VnIndex 2023 được trao đổi trong video https://www.youtube.com/watch?v=fGG0yLjWADA&t=2s

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 70% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 01/02/23:

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x