FATZ MORNING – TẬN DỤNG SỰ PHI LÝ

Lực bán đẩy VnIndex về những vùng giá thấp hơn, các ngưỡng hỗ trợ dễ dàng bị xuyên thủng. Trong phiên giao dịch hôm qua VnIndex giảm về vùng 1,260 pts do áp lực bán mạnh trong phiên sáng, sau đó lực cầu được kích hoạt giúp thị trường tăng…

F.admin lúc 2022-04-27

Lực bán đẩy VnIndex về những vùng giá thấp hơn, các ngưỡng hỗ trợ dễ dàng bị xuyên thủng. Trong phiên giao dịch hôm qua VnIndex giảm về vùng 1,260 pts do áp lực bán mạnh trong phiên sáng, sau đó lực cầu được kích hoạt giúp thị trường tăng ngược trở lại 30 điểm, đóng cửa ở mức 1,341pts.

Những phiên tăng điểm giảm điểm mạnh của VnIndex cho thấy thị trường còn biến động nhiều, hành vi giao dịch lúc này chịu sự chi phối nhiều của các yếu tố bên lề mà bỏ quên phần quan trọng nhất trong quyết định mua bán là định giá. Ở đồ thị tuần của VnIndex vùng giá hỗ trợ rất mạnh là vùng 1,225pts. Nếu so sánh về mặt định giá thì việc tận dụng những sự phi lý của thị trường để tìm kiếm lợi nhuận là điều nên làm ở thị trường hiện tại, khi giá càng giảm thì mức lợi nhuận tiềm năng lại càng cao hơn nữa.

Đây là tương quan giữa VnIndex và mức P/E thị trường, hiện tại P/E thị trường là 15.1 – đây là số liệu của 4 Quý gần nhất, trong khi đó nếu tính mức P/E dự phóng cho cả năm 2022 là ~ 13.x đây là mức rất hấp dẫn cho các nhà đầu tư giá trị. Nhà đầu tư nước ngoài liên tục mua ròng trong 07 phiên gần đây.

QUẢNG CÁO

Áp lực margin-call dường như được cởi bỏ trong phiên tăng giá hôm qua khi “hiệu ứng 14h” không khiến thị trường giảm điểm, điểm lưu ý trong phiên giao dịch hôm qua là sự kéo giá của các cổ phiếu trụ. Có thể kể đến MSN, GAS,… các lệnh đến từ lệnh MP và đẩy giá tăng trần ngoạn mục. Tuy nhiên đà lên của VnIndex sẽ chịu nhiều áp lực, đi kèm với các phiên điều chỉnh để giải tỏa lượng hàng kẹp giá cao cũng như xóa bỏ tâm lý nghi ngờ khi mức giảm nhanh và đột ngột khiến trend tăng trung hạn của VnIndex bị phá vỡ.

Về Danh mục FATZ, tỷ lệ danh mục là 100% cổ phiếu và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, chúng tôi tiếp tục nắm giữ khi nhận định đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 27/04/22:

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24