FATZ MORNING – SỰ THAY ĐỔI

“Thị trường giống chú ngựa đang băng băng trên đường thì bị ghìm cương đột ngột. Cú ghìm cương cho thấy sự thay đổi sắp tới.” đây là nhận định ở bản tin trước Lưu trữ STOCK OF THE DAY – Fatz.vn Sự thay đổi đến trong vài phiên tới…

fatz.research lúc 2024-02-28

“Thị trường giống chú ngựa đang băng băng trên đường thì bị ghìm cương đột ngột.

Cú ghìm cương cho thấy sự thay đổi sắp tới.” đây là nhận định ở bản tin trước Lưu trữ STOCK OF THE DAY – Fatz.vn

Sự thay đổi đến trong vài phiên tới theo một trong 2 cách: i) sau khi bị Ghìm giá thị trường đã Tăng tốc trở lại ở 2 phiên trước và thông thường với quán tính/động lực sẵn có thị trường sẽ dễ dàng vượt 1,250pts; hoặc ii) khi đà tăng giá vẫn bị kìm hãm ở 1,250pts thì sự đảo chiều là tất yếu.

QUẢNG CÁO

Các pha tăng giảm của VnIndex trong 2023

Nguồn: SSI

Điểm giống nhau của VnIndex trong 2 nhịp tăng giá 06/2023 và 12/2023

(đến từ cổ phiếu Ngân hàng)

Thông tư 02 của NHNN về gia hạn nợ khi được ban hàng cuối tháng 04/2023 (bên cạnh Nghị Định 08) đã giúp thị trường ổn định và tăng giá vào Quý 3/23.

Nhịp tăng vừa qua của Ngân hàng từ cuối 2023 đến nay, cũng một phần từ quyết định Gia hạn Thông tư 02 (sẽ hết hạn vào 30/06 tới).

Do đó xét về mối quan hệ giữa thông tin và giá trong phương pháp giao dịch trading, cổ phiếu Ngân hàng đang vào nhịp tăng cuối – FATZ MORNING – THÔNG TƯ 02 – Fatz.vn ngày 21/02/2024.

Về giao dịch trading:

Trong bản tin trước, giao dịch trading chờ mua ở 1,180pts và bán ở vùng giá 1,240pts.

Thực tế VnIndex tăng 2 phiên liên tiếp do đó giao dịch trading chưa được thực hiện.

Tỷ trọng ngành trong giao dịch

Qua sự biến đổi tỷ trọng ngành cho thấy ở 2 phiên gần đây thị trường tăng điểm với sự đóng góp chủ yếu của cổ phiếu chứng khoán và hôm qua là cổ phiếu Thép.

Nhóm Bank sau phiên sụt giảm thứ 6 tuần trước chưa có sự bứt tốc. Nhóm Bank là nguyên nhân chính của phiên Ghìm giá 23/02/2024 do đó khi Bank khởi động trở lại thị trường mới có thể vượt 1,250pts thuyết phục.

Mô hình chung:

Sự vận động của dòng tiền và tâm lý thị trường khiến VnIndex di chuyển theo xu hướng.

Mô hình của chỉ số chung sẽ ảnh hưởng đến vận động giá của các cổ phiếu riêng lẻ.

Trong tháng đầu tiên của năm 2024, với sự đột biến và vol và giá, cổ phiếu Ngân hàng (chiếm tỷ trọng cao trong Vn30 & VnIndex) đã phản ánh nhanh với mô hình “Cờ đuôi nheo”.

Trong các phiên giao dịch gần đây, một số cổ phiếu riêng lẻ nhóm Midcap, Smallcap cũng đang tiếp diễn mô hình trên.

Do đó việc tìm kiếm cổ phiếu có nền tảng Kết quả kinh doanh phục hồi/cải thiện với mức độ tương đồng trong mô hình Cờ đuôi nheo được kỳ vọng đem lại lợi nhuận khi diễn biến giá bắt nhịp cùng thị trường.

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x