FATZ MORNING – QUÝ MÃO

Đặc điểm của Mèo là sự dẻo dai và nhanh nhẹn, đây cũng là những yếu tố thích hợp với nhà trong năm 2023. Năm Quý Mão sẽ là một năm giao dịch với sự biến động/xoay chiều rất nhanh, khả năng thị trường giảm giá vẫn còn do đó…

fatz.research lúc 2023-01-30

Đặc điểm của Mèo là sự dẻo dai và nhanh nhẹn, đây cũng là những yếu tố thích hợp với nhà trong năm 2023. Năm Quý Mão sẽ là một năm giao dịch với sự biến động/xoay chiều rất nhanh, khả năng thị trường giảm giá vẫn còn do đó sự dẻo dai cũng như sức chịu đựng tốt (mức chấp nhận lỗ trạng thái) sẽ giúp nhà đầu tư vượt qua các biến động ngắn hạn để có được cú bật mạnh sau đó, tâm thế của nhà đầu tư là đón nhận những Cơ hội cho chiến lược đầu tư dài hạn.

Vào đầu năm Nhâm Dần 2022, chúng tôi có đề cập đến việc Điều chỉnh tâm lý giao dịch sau 2 năm VnIndex tăng mạnh (2020-2021) Chúng ta bước vào bước vào 1 chu kỳ giao dịch mới với nhiều sự tự tin và hưng phấn từ những thành quả của các năm trước. Năm 2020 & 2021 là năm vàng của VnIndex khi đà tăng giá giúp tài khoản nhà đầu tư nhân đôi nhân ba, tuy nhiên trong năm 2022 việc tìm kiếm lợi nhuận sẽ khó khăn hơn. Do đó Nhà đầu tư cần điều chỉnh lại tâm lý giao dịch phù hợp với tình hình của thị trường, tránh bẫy tâm lý tự tin thái quá và kỳ vọng cao về thị trường, bên cạnh đó là kế hoạch giao dịch rõ ràng, đây là điều rất cần thiết để chiến thắng trong năm Nhâm dần”.

Nếu xét đến mức độ rủi ro thì những rủi ro trong 2023 là không đáng kể khi so sánh với tình trạng của năm 2022 “chiếc kim trong bọc (lúc rủi ro nhất nhưng không biết)” đã lòi ra. Vì vậy trong năm Quý Mão 2023, nhà đầu tư sẽ giao dịch với tâm thế đón nhận những Cơ hội cho chiến lược đầu tư dài hạn.

QUẢNG CÁO

Đặc điểm của Mèo là sự dẻo dai và nhanh nhẹn, đây cũng là những yếu tố nhà đầu tư cần có vì 2023 sẽ là 1 năm giao dịch với sự biến động/xoay chiều rất nhanh, khả năng thị trường giảm giá vẫn còn do đó sự dẻo dai cũng như sức chịu đựng tốt (mức chấp nhận lỗ) sẽ giúp nhà đầu tư vượt qua các biến động ngắn hạn để có được cú bật mạnh sau đó. Sự xoay chiều Chính sách tiền tệ sẽ là chìa khóa thay đổi trạng thái của VnIndex.

VnIndex tiếp tục đà hồi phục ở phiên giao dịch đầu năm và đóng cửa ở mức 1,117pts. Như vậy liệu VnIndex đã thoát khỏi kênh giảm giá từ đầu năm và bước vào giai đoạn tăng giá!? Theo chúng tôi thì giai đoạn tạo đáy vẫn còn ở phía trước.

VnIndex tăng giá nhưng thanh khoản chưa cải thiện nhiều, các tín hiệu ngắn hạn cho dấu hiệu thị trường đang vùng mua quá mức do đó chúng tôi tiếp tục giữ kịch bản cũ.

Thông tin về các sự kiện ảnh hưởng chính đến vận động của VnIndex vẫn chưa có cập nhật mới, do đó điểm rơi cho sự xoay chiều chuyển trạng thái của VnIndex vẫn được dự báo là ở cuối Quý 1 hoặc cuối Quý 2/2023. 

Các cổ phiếu được lựa chọn trong từng nhóm ngành được đề cập chi tiết trong Talkshow “Chiến lược đầu tư 2023” https://www.youtube.com/watch?v=z8W3sRSWlyI&t=3s

Kịch bản VnIndex 2023 được trao đổi trong video https://www.youtube.com/watch?v=fGG0yLjWADA&t=2s

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 70% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 30/01/23:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%30% – 0%
  100%0% – 70%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x