FATZ MORNING – QUAN SÁT

Thị trường đi ngược lại với kịch bản trading của chúng tôi khi VnIndex tăng điểm lên 1,288.88 pts, với những pha tăng điểm mạnh như vừa rồi VnIndex có khả năng về lại mức đỉnh của đợt hồi đầu tháng 06 là 1,316pts. Tuy nhiên với biên lợi nhuận…

F.admin lúc 2022-08-26

Thị trường đi ngược lại với kịch bản trading của chúng tôi khi VnIndex tăng điểm lên 1,288.88 pts, với những pha tăng điểm mạnh như vừa rồi VnIndex có khả năng về lại mức đỉnh của đợt hồi đầu tháng 06 là 1,316pts. Tuy nhiên với biên lợi nhuận hẹp như vậy chúng tôi không mở mua lệnh trading mới mà tập trung quan sát và nắm giữ lượng hàng sẵn có.

Hiện tại trong các cổ phiếu Ngân hàng thì các cổ phiếu như OCB SHB và LPB là những cổ phiếu ngân hàng có P/B thấp nhất, với OCB và SHB thì P/B đang ở mức 1.05 đây là mức giá rất hấp dẫn cho các nhà đầu tư thiên về nắm giữ.

Chỉ tiêu tài chính của SHB

QUẢNG CÁO

Sự khác biệt của SHB là tệp khách hàng khi Ngân hàng có tệp khách hàng bán buôn lớn và tỷ trọng đóng góp thu nhập lãi của nhóm này chiếm tới hơn 70%, còn đối tượng khách hàng cá nhân chỉ chiếm hơn 20% thu nhập lãi – đây là khác biệt khi đa số các ngân hàng hiện tại đối tượng khách hàng cá nhân chiếm tầm 40% tỷ trọng thu nhập lãi.

Từ thế mạnh khách hàng bán buôn cộng với dư địa về phát triển khách hàng cá nhân, SHB sẽ tận dụng công nghệ để phát triển tệp khách hàng cá nhân dựa trên sự kết nối sẵn có với các đối tác bán buôn hiện tại. Những thông tin như SHB hợp tác chiến lược với T&T, VietnamAirline, Tổng công ty đường sắt Việt Nam… cho thấy tín hiệu đó.

Đồng thời về mặt thời điểm, năm 2021 SHB đã thu hồi nợ và trích lập dự phòng để tất toán toàn bộ trái phiếu VAMC và Vinashin trước hạn giúp cho SHB có cơ cấu tài sản lành mạnh; năm 2022 cũng là tròn 10 năm SHB sáp nhập ngân hàng Habubank, đây là khoảng thời gian đủ dài để SHB có sự đồng bộ và đồng thuận.

Với cách tiếp cận từng bước như vậy thì động tác khóa room ngoại của SHB thời gian gần đây là hoàn toàn dễ hiểu khi hiện tại Ngân hàng có đủ sức hấp dẫn để đàm phán hợp tác với đối tác nước ngoài.

Khi có được sự đồng hành của đối tác mới, tiềm lực về vốn cũng như quản trị của SHB sẽ bước lên 1 giai đoạn phát triển mới.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 70% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm trong khi kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng so với cùng kỳ thì việc ghi nhận doanh số có sự lệch pha, điều này sẽ kết thúc trong Báo cáo Quý 3-2022, cũng như việc thể hiện được lợi nhuận từ quá trình lãi suất tăng sẽ là động lực tăng giá của cổ phiếu ngành Bảo hiểm.

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.