FATZ MORNING – NHỊP HỒI

Thị trường tăng điểm vào phiên hôm qua sau 4 phiên giảm giá liên tục. Đây là nhịp hồi phục trong xu hướng giá xuống. Các giao dịch T0 trên lượng hàng có sẵn sẽ ưu tiên chốt khi có lợi nhuận. BIỂU ĐỒ THỂ HIỆN KHUNG GIÁ GIAO DỊCH…

F.admin lúc 2024-04-10

Thị trường tăng điểm vào phiên hôm qua sau 4 phiên giảm giá liên tục. Đây là nhịp hồi phục trong xu hướng giá xuống. Các giao dịch T0 trên lượng hàng có sẵn sẽ ưu tiên chốt khi có lợi nhuận.

BIỂU ĐỒ THỂ HIỆN KHUNG GIÁ GIAO DỊCH CỦA VNINDEX

Kịch bản điều chỉnh đề cập:

QUẢNG CÁO

“Với các tác động lên thị trường hiện tại như yếu tố tỷ giá, đà bán của khối ngoại… kỳ vọng diễn biến giá của các nhóm ngành cho thấy sự chờ đợi của nhà đầu tư cho diễn biến tâm lý muốn “Xác nhận” lại các câu hỏi như: đà hồi phục về doanh thu – lợi nhuận của công ty niêm yết ở Quý 2/2024 có ổn định, sự thuận lợi ở diễn biến chính sách lãi suất toàn cầu, tác động từ đầu tư công, sự chuyển dịch dòng tiền từ kênh tiền gởi ngân hàng.

Các yếu tố trên ảnh hưởng đến vùng giá điều chỉnh của VnIndex ở nhịp này quanh 1,180pts.”

  • VnIndex mất cả tháng 03/2024 để hình thành nên vùng đỉnh ngắn hạn, lực cung – cầu giao dịch dày đặc (thể hiện qua thanh khoản gia tăng). Do đó mức giảm giá 7-10% mới đem lại lợi nhuận xứng đáng cho bên bán. Vùng giá mua khi VnIndex quanh 1,180pts.
  • Đà tăng mạnh trước đó từ 1,100pts lên 1,280pts là 1 tháng, thông thường thời gian điều chỉnh cũng tương đương. Như vậy tháng 04 là tháng điều chỉnh, nhịp tích lũy/tăng giá mới vào tháng 05/2024.
  • Trong xu hướng giảm luôn có các nhịp hồi để nhà đầu tư bán ra.

Đối với giao dịch trading, sau 3 phiên giảm điểm liên tiếp VnIndex sẽ tăng giá trở lại. Đa số các nhà đầu tư cá nhân khi thấy giá tăng sẽ không bán, đến khi thị trường đảo chiều giảm mạnh với mức lỗ nhiều hơn lúc đó mới xử lý” – bản tin FATZ MORNING – 1,180pts – Fatz.vn ngày 08/04/2024.VnIndex có phiên tăng +10 điểm sau 4 phiên giảm giá liên tiếp. Đây là nhịp hồi phục trong xu hướng giá xuống. Các giao dịch T0 trên lượng hàng có sẵn sẽ ưu tiên chốt khi có lợi nhuận.

Về tâm lý giao dịch:

Sau 1 tháng giằng co trong tháng 03/2024, lực cầu bị bào mòn và lực cung hiện tại đang chiếm ưu thế.

Chuyển biến tâm lý đầu tư ở thời điểm đầu 2024 đến từ việc đánh giá lại: 1. các yếu tố nội tại nền kinh tế thay đổi; 2. sự thay đổi của yếu tố quốc tế (chính sách lãi suất FED, thay đổi dòng vốn vào thị trường mới nổi); 3. chỉ số VnIndex tạo nền giá và ổn định trong 2023; 4. các báo cáo của tổ chức (cả cơ quan nhà nước, tổ chức trong nước, tổ chức nước ngoài) nhận định 2024 cơ hội của TTCK rõ ràng hơn.

“Thị trường tăng giá đợt vừa qua nhờ các thông tin hỗ trợ thị trường như triển vọng KQKD Quý 1/24, mức tăng trưởng tín dụng và sự dịch chuyển tiền từ tiết kiệm sang chứng khoán…. Với mức tăng giá vừa qua thì các thông tin hỗ trợ trên đã phản ánh vào giá”

Những tin đồn, rủi ro hiện tại đang gia tăng khiến tâm lý nhà đầu tư thận trọng.

Trong giao dịch trading, sau khi mua ở vùng giá 1,280pts nhà đầu tư sẽ kỳ vọng vào kịch bản tăng giá của VnIndex/ hoặc kỳ vọng có lợi nhuận trở lại ở các phiên hồi do dó sẽ tiếp tục giữ hàng.

Đến khi có phiên giảm giá mạnh phá vỡ ngưỡng hỗ trợ thì mới chấp nhận xu hướng giảm của thị trường.

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-05-29
F.admin 2024-05-22
fatz.research 2024-05-20
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x