FATZ MORNING – NHÌN VỀ 1 HƯỚNG

Thị trường phiên đầu tuần giảm điểm về 1,085pts để rũ bỏ ảnh hưởng của các thông tin nhận được cuối tuần trước đó về cổ phiếu nhà Vin và Vạn Thịnh Phát. Lực mua quay lại giúp chỉ số trường tăng điểm lên trên 1,100pts, đà tăng không lan…

fatz.research lúc 2023-11-22

Thị trường phiên đầu tuần giảm điểm về 1,085pts để rũ bỏ ảnh hưởng của các thông tin nhận được cuối tuần trước đó về cổ phiếu nhà Vin và Vạn Thịnh Phát. Lực mua quay lại giúp chỉ số trường tăng điểm lên trên 1,100pts, đà tăng không lan tỏa mà tập trung ở một số nhóm ngành nhất định cho thấy hiện tại dòng tiền chiếm ưu thế.

Từ đầu tháng 11 đến nay dòng tiền xoay từ Thép – bất động sản – chứng khoán, khi một nhóm ngành điều chỉnh giá sẽ có nhóm ngành khác thay thế, điều này giúp chỉ số VnIndex ổn định.

Thanh khoản các phiên tới sẽ không đột biến do ảnh hưởng lịch nghỉ của thị trường Mỹ, tạo điều kiện cho vận động giá của các nhóm ngành nhỏ.

QUẢNG CÁO

Các yếu tố thay đổi trạng thái thị trường được thiết lập

Sự thay đổi trạng thái của chính sách tiền tệ chung sẽ hỗ trợ thị trường chứng khoán Việt Nam vượt qua áp lực đáo hạn giá trị trái phiếu doanh nghiệp trong 2024 (năm 2022 là 144.500 tỷ đồng, năm 2023 là 271.400 tỷ đồng, năm 2024 giá trị đáo hạn sẽ lên đến 329.500 tỷ đồng cao nhất trong 3 năm gần đây).

Dòng tiền cùng nhìn về 1 hướng

Khi dòng tiền trên thị trường không đột biến, nghĩa là 1 nhóm nhà đầu tư không đủ tiền để lead một dòng riêng biệt thì dòng tiền sẽ cùng nhìn về một hướng để tạo cơ hội đầu tư.

Dòng tiền tập trung vào các doanh nghiệp có mức tăng trưởng lợi nhuận Quý 3/2023 đồng thời với triển vọng kinh doanh trong năm 2024.

Việc tập trung danh mục vào các cổ phiếu có biên lợi nhuận gộp quý 3/2023 lớn hơn biên LNG quý 2/2023 và lớn hơn biên LNG năm 2022 là lựa chọn tốt. Bên cạnh đó việc lọc ra các công ty có sự mở rộng sản xuất kinh doanh (với phương án kinh doanh khả thi) ở thời điểm hiện tại cũng là 1 chủ đề đầu tư hấp dẫn (trong khi các công ty/lĩnh vực khác đang đối mặt với sự tồn tại thì việc công ty tiếp tục phát triển mở rộng hoạt động kinh doanh sẽ đem lại lợi thế rất lớn).

Thứ tự tăng giá tiếp theo của các nhóm ngành sẽ được gợi ý thông qua giao dịch.

Dựa trên khung thời gian giao dịch 4-5 năm

Chúng ta hiện tại đang ở giai đoạn Hồi phục sau đợt giảm giá mạnh trước đó và năm 2023 là năm tạo nền cho 1 chu kỳ tăng mới cho các năm tiếp theo.

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x