FATZ MORNING – MUỐN ĐỘI VƯƠNG MIỆN PHẢI CHỊU ĐƯỢC SỨC NẶNG

VnIndex giảm xuống 1,143pts thấp hơn đáy cũ vào tháng 05/2022, trong khi các yếu tố định giá cơ bản đều phát tín hiệu giải ngân vì thị trường đang ở thời điểm hấp dẫn để đầu tư thì chỉ số VnIndex lại diễn biến ngược lại, do đó có…

fatz.research lúc 2022-07-08

VnIndex giảm xuống 1,143pts thấp hơn đáy cũ vào tháng 05/2022, trong khi các yếu tố định giá cơ bản đều phát tín hiệu giải ngân vì thị trường đang ở thời điểm hấp dẫn để đầu tư thì chỉ số VnIndex lại diễn biến ngược lại, do đó có thể nói để có được mức lợi nhuận lớn thì nhà đầu tư cũng phải chịu được sức ép ngược lại từ thị trường, rất công bằng.

Trong phiên hôm qua Vn30 có sự tăng giá trở lại giúp VnIndex tăng hơn 15 điểm trở lại mức giá cao hơn mức đáy của tháng 05/2022, diễn biến tích cực kỳ vọng tiếp tục trong phiên hôm nay nhưng rủi ro là việc thanh khoản phiên ngày hôm qua có sự sụt giảm mạnh.

Dưới áp lực giảm giá ngắn hạn, những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu đang chịu sức ép lớn từ biến động giá và tâm lý bi quan của thị trường, khi không chịu nổi sức ép nhà đầu tư sẽ rời bỏ các cổ phiếu ở mức giá rất hấp dẫn ở thời điểm hiện tại và cũng sẽ đánh mất khoản lợi nhuận tiềm năng.

QUẢNG CÁO

Thị trường đang ở thời điểm đầu tư hấp dẫn dựa trên các phân tích định lượng

Nguồn: VinaCapital

Hiện tại quan sát mức tăng giá các cổ phiếu như BVH, HPG, VNM… có thể thấy các công ty có lượng tiền mặt lớn và hoạt động ổn định đang thu hút mạnh dòng tiền. Dưới áp lực lạm phát ngày càng lớn thì nhà đầu tư sẽ ưu tiên giải ngân vào các nhóm ngành phòng thủ, đây là những nhóm ngành ít chịu ảnh hưởng của lạm phát và việc lựa chọn công ty có hoạt động kinh doanh ổn định sẽ giúp chúng ta tương đối chắc chắn về dòng tiền đều của doanh nghiệp.  

Về yếu tố định giá, có thể thấy đợt giảm mạnh của thị trường trong những tháng qua đã đưa mặt bằng giá các cổ phiếu về gần bằng với đợt bùng dịch 03/2020.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 08/07/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-04-12
F.admin 2024-04-10