FATZ MORNING – MỪNG QUỐC KHÁNH 2/9

Kính chúc Anh chị nhà đầu tư có kỳ nghỉ nhiều niềm vui và ý nghĩa. Thị trường tiếp tục phản ứng tốt ở vùng giá 1,250pts khi phục hồi trở lại, ở phiên giao dịch hôm qua sự tăng giá của các cổ phiếu trụ giúp Vn30 xanh nhưng…

fatz.research lúc 2022-08-31

Kính chúc Anh chị nhà đầu tư có kỳ nghỉ nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Thị trường tiếp tục phản ứng tốt ở vùng giá 1,250pts khi phục hồi trở lại, ở phiên giao dịch hôm qua sự tăng giá của các cổ phiếu trụ giúp Vn30 xanh nhưng VnMidcap & Smallcap đóng cửa trong sắc đỏ, như một hình ảnh thường được ví dụ là “Xanh vỏ – đỏ lòng”

Trong bản tin trước, đối với giao dịch trading chúng tôi vẫn tiếp tục quan sát thị trường ở mốc 1,250pts và 1,221pts để có thể ra quyết định mua mới. Và VnIndex đã bật tăng tốt khi chạm 1,250pts với thanh khoản cao, giá trị giao dịch đạt 18.8 ngàn tỷ tăng 35% so với mức bình quân 20 ngày và là phiên có giá trị giao dịch cao nhất trong hơn 2 tháng gần đây. Giá trị giao dịch tăng cao đến từ sự biến động mạnh của thị trường đồng thời là ngày đầu tiên bước vào chu kỳ giao dịch T2.

QUẢNG CÁO

Sự chú ý tập trung vào nhóm dầu khí – đạm khi nhóm cổ phiếu này tăng trần dẫn dắt tâm lý thị trường tuy nhiên thanh khoản đột biến còn đến từ nhóm Bất động sản, Tài chính.

Nhóm Bất động sản, Tài chính sau phiên giảm điểm với khối lượng lớn vào thứ 2 thì tiếp tục giảm điểm trong phiên hôm qua chính điều đó khiến VnMidcap & VnSmallcap đóng cửa sắc đỏ.

Ở thị trường phái sinh quy mô giao dịch đang dần tăng lên, nhà đầu tư thường sử dụng để phòng vệ rủi ro và khi so sánh giữa quy mô giao dịch phái sinh với chỉ số VnIndex thì có sự tương đồng trong 3 tháng trở lại đây.

Do đó đối với giao dịch trading chúng tôi tiếp tục chờ đợi điểm giải ngân mới, đối với nhà đầu tư nắm giữ việc chênh lệch giá 5-7% là trong biên độ chấp nhận được thì chiến lược tích lũy cổ phiếu trong giai đoạn này là phù hợp.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 70% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm trong khi kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng so với cùng kỳ thì việc ghi nhận doanh số có sự lệch pha, điều này sẽ kết thúc trong Báo cáo Quý 3-2022, cũng như việc thể hiện được lợi nhuận từ quá trình lãi suất tăng sẽ là động lực tăng giá của cổ phiếu ngành Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 31/08/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%30% – 0%
  100%30% – 70%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24