FATZ MORNING – MỎ NEO

Thị trường rơi 5 phiên liên tiếp phá vỡ những mốc hỗ trợ và phá vỡ cả những kỳ vọng về sự tăng điểm của VnIndex. Việc bên bán chiếm thế chủ động sẽ tiếp tục gây áp lực lên giá, và trong tình hình hiện tại chúng tôi giữ…

F.admin lúc 2022-09-30

Thị trường rơi 5 phiên liên tiếp phá vỡ những mốc hỗ trợ và phá vỡ cả những kỳ vọng về sự tăng điểm của VnIndex. Việc bên bán chiếm thế chủ động sẽ tiếp tục gây áp lực lên giá, và trong tình hình hiện tại chúng tôi giữ nguyên trạng thái danh mục với cổ phiếu Bảo hiểm là mỏ neo đem lại sự ổn định cho tài khoản.

VnIndex có tuần giảm điểm thứ 4 liên tiếp, xuyên thủng vùng giá tâm lý 1,200pts và cả vùng đáy thiết lập vào đầu tháng 07/2022, kịch bản VnIndex về 1,000pts – vùng giá của năm 2019 sẽ khiến thị trường trở nên cực kỳ hấp dẫn. Với tình hình hiện tại việc dự báo chỉ số sẽ trở nên khó khăn hơn khi tâm lý thị trường biến động mạnh và những sức ép bắt buộc đến từ margin/ khác, do đó chúng tôi thiên về quan sát Khối lượng giao dịch cũng như sự phản ứng của các cổ phiếu riêng lẻ khi có sự ngược dòng.

Vn30 là chỉ số ảnh hưởng nhiều đến thị trường, sau 4 tuần liên tiếp giảm điểm khối lượng giao dịch cũng giảm dần theo, giá hiện tại của Vn30 là 1,147pts chúng tôi quan sát ở 1,140pts – đây là điểm có khả năng đảo chiều về giá.

QUẢNG CÁO

Câu hỏi được đặt ra nhiều lúc này là nên xử trí với tài khoản như thế nào? Điều đó phụ thuộc rất lớn vào danh mục cổ phiếu, khi danh mục nắm giữ các cổ phiếu có khả năng chống chịu tốt với môi trường lạm phát cũng như định giá được giá trị cổ phiếu thì việc tiếp tục nắm giữ đi qua giai đoạn giảm giá của thị trường sẽ đỡ áp lực hơn.

Chiến lược giải ngân vẫn là tập trung vào các nhóm ngành được thị trường yêu thích giai đoạn này như Bảo hiểm & các công ty có dòng tiền ròng lớn, Đầu tư công… đồng thời nhóm cổ phiếu Ngân hàng, chứng khoán sau mức giảm giá mạnh cũng mang lại sự hấp dẫn.

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, về danh mục trading là cổ phiếu Ngân hàng.

Tổng quan Danh mục 30/09/22:

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24