FATZ MORNING – MẤY NHỊP CẦU TRE

Các phiên tăng giá gần đây đem lại kỳ vọng VnIndex tiếp tục có nhịp tăng như ở hai đợt tăng giátrước đó, đợt 1 bắt đầu ở phiên giao dịch ngày 16/11 và nhịp tăng thứ 2 là vào 27/12/2022. Hai đợt tăng giá giúp VnIndex hình thành kênh…

F.admin lúc 2023-02-20

Các phiên tăng giá gần đây đem lại kỳ vọng VnIndex tiếp tục có nhịp tăng như ở hai đợt tăng giátrước đó, đợt 1 bắt đầu ở phiên giao dịch ngày 16/11 và nhịp tăng thứ 2 là vào 27/12/2022. Hai đợt tăng giá giúp VnIndex hình thành kênh hỗ trợ, tạo nên cây cầu tre để đi từ ngôi làng “Giảm giá” sang ngôi làng “Tăng giá”, tuy nhiên đường đi còn gập ghềnh và lắt lẻo như hình ảnh Mấy nhịp cầu tre.

Kể từ khi đợt giảm mạnh từ đầu 2022 xảy ra cho đến nay thì quá trình tạo đáy của VnIndex vẫn đang hình thành.

Nhịp tăng giá vào 16/11/2022 đến từ sức hấp dẫn về giá (khi lượng hàng Margin-call đẩy giá giảm sâu) đi kèm với hoạt động giải ngân mạnh của khối ngoại, sau đó nhịp tăng vào 27/12/2022 đến từ các thông tin hỗ trợ về chính sách của chính phủ cho thị trường, và yếu tố hỗ trợ đến từ thị trường quốc tế là đà giảm của USD từ đầu tháng 11/2022.

QUẢNG CÁO

Đà tăng của USD chúng tôi cũng đề cập đến trong bản tin https://fatz.vn/fatz-morning-tieu-diem-usd/ , xu hướng tăng ngắn hạn của USD ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường (vì USD tăng sẽ ảnh hưởng đến mức độ giải ngân của khối ngoại, mà trong thời gian qua khối ngoại chiếm vai trò rất quan trọng trong đà tăng của VnIndex).

Hiện tại mức thanh khoản của thị trường liên tục giảm dần, cho thấy sự thận trọng của cả 2 chiều mua – bán. Bên bán vẫn đang giữ mức giá của mình, còn người mua thì cũng không vội vàng (hiện tượng đua lệnh khi thị trường đảo chiều chưa rõ nét) do đó cần phải có 1 tác động mạnh từ thị trường thì thanh khoản mới có thể tăng lên.

Sau nhịp giảm, thông thường có nhịp hồi phục kỹ thuật. Để phân biệt hồi kỹ thuật hay nhịp tăng mạnh thì dựa vào khối lượng giao dịch, chỉ khi nào Khối lượng giao dịch tăng tương ứng với đà tăng giá thì mới cho thấy có dòng tiền mới tham gia vào thị trường.

Mức kháng cự của nhịp hồi này là 1,070pts. Hiện tại chúng tôi tiếp tục giao dịch theo kịch bản 1, nhịp giảm đem lại cơ hội mua rất tốt cho các nhà đầu tư nắm giữ, bỏ qua các biến động ngắn hạn để đạt được lợi nhuận tốt vào cuối kỳ đầu tư.    

Các cổ phiếu được lựa chọn trong từng nhóm ngành được đề cập chi tiết trong Talkshow “Chiến lược đầu tư 2023” https://www.youtube.com/watch?v=z8W3sRSWlyI&t=3s

Kịch bản VnIndex 2023 được trao đổi trong video https://www.youtube.com/watch?v=fGG0yLjWADA&t=2s

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 70% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 20/02/23:

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x