FATZ MORNING – MÁY KÉO

Thị trường có phiên tăng điểm mạnh vào đầu tuần, phiên tăng điểm như cơn mưa giải nhiệt cho trạng thái giằng co trên sàn. Lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu BID GAS VCB VNM, đây là những cổ phiếu đã có nhịp giảm giá sớm vào đầu tháng…

F.admin lúc 2023-05-10

Thị trường có phiên tăng điểm mạnh vào đầu tuần, phiên tăng điểm như cơn mưa giải nhiệt cho trạng thái giằng co trên sàn.

Lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu BID GAS VCB VNM, đây là những cổ phiếu đã có nhịp giảm giá sớm vào đầu tháng 4/2023 và hiện tại quay trở lại làm “máy kéo” cho chỉ số, sự phân phối nhịp tăng của các cổ phiếu vốn hóa lớn đang góp phần giữ điểm chỉ số tốt.

Chiến thuật hiện tại là để cho nhóm cổ phiếu BID GAS VCB VNM điều chỉnh trước sau đó quay trở lại bứt tốc làm “máy kéo” cho cả đoàn đua VnIndex, do đó đà tăng của VnIndex có thể được nhìn thấy sớm khi quan sát vận động giá của nhóm cổ phiếu này, tiếp tục duy trì đà tăng để tăng tốc độ cho cả đoàn VnIndex hay lùi lại phía sau nhường vai trò “máy kéo” cho nhóm cổ phiếu khác lúc đó VnIndex sẽ vận động trong biên độ hẹp, và tập trung nhiều vào cổ phiếu riêng lẻ.

QUẢNG CÁO

Dưới áp lực thận trọng của thị trường chung việc tăng giá của các cổ phiếu cũng sẽ bị hạn chế, đa phần là xoay vòng tăng giá và chỉ tăng ở một biên độ hợp lý để giữ sức vì dòng tiền không mạnh để đánh vượt đỉnh.

Với tình hình hiện tại, lượng tiền giải ngân vào thị trường sẽ không cao vì tâm lý chỉ mua khi giá xanh của nhà đầu tư đồng thời đối với các nhà đầu tư đang tham gia thì việc VnIndex tiếp tục mô hình “Cánh tay gầy” đang bào mòn động lực tăng giá hình thành từ đầu năm. Trước khi biết được nhóm “cổ phiếu máy kéo” diễn biến như thế nào thì những giao dịch trading chấp nhận mức lợi nhuận phù hợp trong biên độ hỗ trợ – kháng cự.

“Thị trường chứng khoán ưu thích sự biến động, khi nhịp tăng không thực hiện được thì nhịp giảm giá được trông chờ để tạo sóng giao dịch trên thị trường. Diễn biến ngắn hạn như trên khiến cho các lệnh giao dịch lướt sóng có thể mua ở 1,020pts.” Nhận định này sẽ được cập nhật thêm.

Về chiến lược đầu tư nắm giữ chúng tôi đánh giá năm 2023 là năm tạo nền cho 1 chu kỳ tăng mới của VnIndex trong 2 đến 3 năm tiếp theo, những nhịp điều chỉnh của thị trường là cơ hội để tích lũy cổ phiếu cũng như đánh giá sức mạnh của các cổ phiếu riêng lẻ có phù hợp với kỳ vọng ban đầu.

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 70% cho việc nắm giữ lâu dài. 30 % tiền của chiến lược trading sẽ ngân khi thị trường giảm mạnh về 950pts hoặc khi VnIndex xác nhận vượt vùng giá 1,100pts.

Các cổ phiếu được lựa chọn trong từng nhóm ngành được đề cập chi tiết trong Talkshow “Chiến lược đầu tư 2023” https://www.youtube.com/watch?v=z8W3sRSWlyI&t=3s

Kịch bản VnIndex 2023 được trao đổi trong video https://www.youtube.com/watch?v=fGG0yLjWADA&t=2s

Tổng quan Danh mục 10/05/23:

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2023-12-08
fatz.research 2023-12-04
fatz.research 2023-12-01
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x