FATZ MORNING – LƯỚT SÓNG

VnIndex tạo tín hiệu giảm điểm ngắn hạn sau phiên bán mạnh vào thứ 4 tuần trước, chủ đề chính trong tháng 02 là đồng USD mạnh lên khiến lượng mua ròng của Nhà đầu tư nước ngoài giảm và đồng thời xuất hiện cơ hội lướt T3 cho các…

F.admin lúc 2023-02-06

VnIndex tạo tín hiệu giảm điểm ngắn hạn sau phiên bán mạnh vào thứ 4 tuần trước, chủ đề chính trong tháng 02 là đồng USD mạnh lên khiến lượng mua ròng của Nhà đầu tư nước ngoài giảm và đồng thời xuất hiện cơ hội lướt T3 cho các nhóm ngành hưởng lợi khi USD tăng.

Ở thời điểm đầu tháng 12/2022, sau nhịp tăng thì thị trường cũng có pha điều chỉnh giảm khi gặp vùng giá 1,100pts và khối ngoại giảm lượng mua ròng, bản tin https://fatz.vn/fatz-morning-san-ga/ để tham khảo lại.

Các ngưỡng hỗ trợ trong đợt giảm này là 1,053pts và 1,037pts, đây là điểm mua cho các giao dịch lướt sóng.

QUẢNG CÁO

Đối với hoạt động doanh nghiệp khi giá USD biến động hàng ngày và nhịp tăng giảm trong ngắn hạn thì không phản ảnh nhiều nhiều đến kết quả kinh doanh.

Tuy nhiên đối với thị trường chứng khoán thì những tác động như vậy đem lại hiệu ứng nhanh hơn tới giá cổ phiếu.

Khi nhìn qua biến động giá của các cổ phiếu trên thị trường, điểm đầu tiên nhận thấy là các dòng cổ phiếu bất lợi khi giá USD tăng đều có mức giảm giá mạnh hơn so với thị trường chung như nhóm ngành có nguyên liệu đầu vào mua bằng USD như vận tải, thép… Ngược lại các cổ phiếu thủy sản, khu công nghiệp sẽ được hưởng lợi khi USD tăng, mở ra cơ hội cho các lệnh giao dịch lướt sóng trong tháng 02/23.  

Nhịp giảm này trong tháng 02/23 của VnIndex giúp thị trường tìm lại vùng giá cân bằng sau đợt tăng nóng vào giữa tháng 11/2022.

Theo kịch bản 1, nhịp giảm đem lại cơ hội mua rất tốt cho các nhà đầu tư nắm giữ, bỏ qua các biến động ngắn hạn để đạt được lợi nhuận tốt vào cuối kỳ đầu tư.    

Các cổ phiếu được lựa chọn trong từng nhóm ngành được đề cập chi tiết trong Talkshow “Chiến lược đầu tư 2023” https://www.youtube.com/watch?v=z8W3sRSWlyI&t=3s

Kịch bản VnIndex 2023 được trao đổi trong video https://www.youtube.com/watch?v=fGG0yLjWADA&t=2s

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 70% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 06/02/23:

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x