FATZ MORNING – LỰA CHỌN

Với kịch bản FATZ MORNING – KẾT QUẢ KINH DOANH NÂNG BƯỚC VNINDEX trong các phiên đầu tuần VnIndex có khả năng kiểm định lại mốc 1,180pts để tích lũy động lực tăng giá và test mốc 1,200pts lần thứ 2. Thông thường ở các phiên chỉnh này khối lượng…

fatz.research lúc 2022-07-27

Với kịch bản FATZ MORNING – KẾT QUẢ KINH DOANH NÂNG BƯỚC VNINDEX trong các phiên đầu tuần VnIndex có khả năng kiểm định lại mốc 1,180pts để tích lũy động lực tăng giá và test mốc 1,200pts lần thứ 2. Thông thường ở các phiên chỉnh này khối lượng sẽ không có sự đột biến, sau nhịp kiểm định và tăng lại thì thanh khoản và niềm tin của nhà đầu tư sẽ cải thiện đáng kể giúp VnIndex tiến lên các mức giá cao hơn.

Chúng tôi vẫn tiếp tục giao dịch theo kịch bản thị trường đã tạo đáy và bước vào xu hướng tăng mới. Kỳ vọng về nhịp tăng mạnh như các năm trước là khó, thay vào đó các nhịp tăng giảm sẽ nhịp nhàng và VnIndex giao dịch trong khung biên độ.

Yếu tố thanh khoản cũng là chỉ báo của kịch bản giao dịch này khi Giá trị khớp lệnh & Khối lượng cổ phiếu giao dịch có sự sụt giảm gần 50% về gần mức bình quân của cuối năm 2020, với lượng tiền hiện tại dòng tiền sẽ có sự luân chuyển chứ không đánh thốc cả thị trường (vì không đủ lực) như các đợt tăng mạnh trước đó.

QUẢNG CÁO

Khi nhìn lại chủ đề đầu tư cho nửa cuối năm 2022, chúng tôi tiếp tục đánh giá trong môi trường lạm phát thì các công ty Bảo hiểm và các doanh nghiệp có lượng tiền mặt lớn sẽ được hưởng lợi từ việc tăng lãi suất, đồng thời hiện tại cổ phiếu Ngân hàng sau khi giảm giá cũng mang lại cơ hội đầu tư hấp dẫn. Và trong 6 tháng cuối năm, sự phục hồi của ngành dịch vụ, du lịch sẽ rõ nét và số liệu được ghi nhận để cho thấy mức tăng trưởng cao so với nền thấp của năm trước. Chủ đề tiếp theo gắn với gói kích cầu, cụ thể là đầu tư công với tốc độ giải ngân tăng nhanh ở những tháng cuối năm sẽ đem đến cơ hội ở nhóm hạ tầng, VLXD cũng như BDS Khu công nghiệp, ngoài ra khi GDP tăng trưởng với động lực là tiêu dùng nội địa thì ngành Tiêu dùng (Bia, sữa, thủy sản) – Bán lẻ vẫn đem lại cơ hội đầu tư tốt, đặc biệt khi giá hàng hóa tạo đỉnh sẽ giúp biên lợi nhuận của ngành Tiêu dùng tăng lên ở nửa cuối năm 2022. Ngoài ra nhóm ngành Xuất khẩu cũng có vai trò quan trọng trong việc điều hành tỷ giá hiện tại, có thể nói câu chuyện đầu tư trên thị trường rất đa dạng và công thức chung để chọn cổ phiếu là yếu tố tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh của nửa cuối năm 2022 và cả năm 2023 đồng thời hưởng lợi từ các yếu tố vĩ mô, kết hợp với 1 mức định giá hợp lý.

Trong tuần này có thông tin quan trọng về số liệu của tổng cục thống kê về tình hình kinh tế xã hội tháng 7 và kết quả cuộc họp của FED vào ngày thứ 5, do đó trong ngắn hạn chúng tôi chờ đợi VnIndex điều chỉnh về 1,180pts để từ đó tích lũy cho lần test 1,200pts tiếp theo.

Và khi thị trường khởi đầu cho nhịp tăng mới, chiến lược ưu tiên sẽ là mua và nắm giữ thay vì trading ngắn hạn.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 27/07/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10
fatz.research 2024-06-07