FATZ MORNING – LÂU ĐÀI CÁT

Thị trường tiếp tục đi lên tuần thứ 3 liên tiếp sau khi phá đỉnh cũ 1,424pts. Nhóm cổ phiếu Midcap và Smallcap có tốc độ tăng giá nhanh, sự tăng giá nhanh của Smallcap thể hiện sự tăng nhanh của dòng tiền đầu cơ cũng như rủi ro chung…

F.admin lúc 2021-11-15

Thị trường tiếp tục đi lên tuần thứ 3 liên tiếp sau khi phá đỉnh cũ 1,424pts. Nhóm cổ phiếu Midcap và Smallcap có tốc độ tăng giá nhanh, sự tăng giá nhanh của Smallcap thể hiện sự tăng nhanh của dòng tiền đầu cơ cũng như rủi ro chung của thị trường.

Trong chu kỳ tăng giá của thị trường: ở giai đoạn đầu luôn là sự tăng giá của nhóm vốn hóa lớn, đây là lúc dòng tiền tổ chức tham gia vào thị trường điều đó giúp thị trường có được sự ổn định và tạo nền giá cho chu kỳ tăng điểm, chuỗi tăng điểm của Vn30 kết thúc vào đầu tháng 07 khi VnIndex đạt đỉnh 1,424pts.

Tiếp theo sự tăng giá của nhóm vốn hóa lớn là sự tăng giá của nhóm VnMidcap & Smallcap đánh dấu Giai đoạn 2 của 1 quá trình tăng giá, chúng ta thấy điều đó khi từ cuối tháng 07 tới nay, chỉ số VnMidcap & Smallcap có mức tăng trưởng rất ấn tượng.

QUẢNG CÁO

Đến thời điểm này, khi VnSmall bắt đầu tăng giá 1 cách phi lý thì rủi ro của thị trường đang hiển hiện. Sự phi lý thể hiện qua việc một nhóm cổ phiếu không có nền tảng cơ bản, lỗ liên tục nhưng lại có sự tăng giá rất mạnh, nhà đầu tư cũng đánh giá được đây là dòng tiền đầu cơ tuy nhiên ai cũng huyễn hoặc rằng mình không phải là người cuối cùng. Sự phi lý này kéo dài nhanh hay lâu tùy thuộc vào sự say máu của của Nhà đầu tư cá nhân, khi dòng tiền như những con thiêu thân tiếp tục tham gia thì cuộc chơi vẫn còn nhưng cái giá phải trả ngày càng mắc hơn.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư cá nhân bán cổ phiếu đầu cơ, những cổ phiếu không có nền tảng cơ bản tốt tăng giá không có lý do, vì đây chỉ là những “Lâu đài trên cát”.

Thị trường hiện tại đang giao dịch ở mức PE ~ 17.2 lần, chúng tôi tập trung cơ cấu Danh mục Fatz để đón đầu những cơ hội mới.

Tải bài thuyết trình CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU NĂM 2022 của Quân Sư Cá Mập tại đây.

Tổng quan Danh mục 15/11/21:

  • Tỷ lệ Danh mục hiện tại là 70% cổ phiếu – 30% tiền mặt

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
fatz.research 2024-06-14
fatz.research 2024-06-10
fatz.research 2024-06-07
fatz.research 2024-06-03