FATZ MORNING – KHÔNG ĐÒI QUÀ

Thần Cupid không ghé qua thị trường vào ngày Valentine. Sau các phiên giảm điểm thông thường có nhịp hồi kỹ thuật, tuy nhiên VnIndex trong 2 phiên giao dịch vừa qua không có lực bật mạnh cho thấy dòng tiền yếu. Nhà đầu tư lướt sóng chưa chấp nhận…

F.admin lúc 2023-02-15

Thần Cupid không ghé qua thị trường vào ngày Valentine.

Sau các phiên giảm điểm thông thường có nhịp hồi kỹ thuật, tuy nhiên VnIndex trong 2 phiên giao dịch vừa qua không có lực bật mạnh cho thấy dòng tiền yếu. Nhà đầu tư lướt sóng chưa chấp nhận vùng giá này để giải ngân, do đó dòng tiền dồn vào các mã có giá tăng và duy trì đủ khối lượng giao dịch chứ không lan tỏa ra toàn thị trường.

Ở thời điểm đầu tháng 12/2022, sau nhịp tăng thì thị trường cũng có pha điều chỉnh giảm khi gặp vùng giá 1,100pts và khối ngoại giảm lượng mua ròng, bản tin Fatz morning sân ga để tham khảo lại.

QUẢNG CÁO

Giá trị giao dịch mua – bán ròng của Khối ngoại tương đương cũng cho thấy sự thận trọng chung của thị trường.  

Trong bản tin trước, chúng tôi kỳ vọng ở vùng giá 1,045pts thị trường sẽ có lực bật và đó là món quà cho ngày Valentine, tuy nhiên VnIndex đã phá vỡ hỗ trợ xuống mức 1,038pts khiến cho nhịp bật lại chỉ xảy ra nếu VnIndex có thêm 1 phiên giảm mạnh vì như đã thấy mức giá ở vùng hỗ trợ 1,045pts không hấp dẫn được lực mua, cho thấy dấu hiệu lực mua đang trả giá để bắt ở 1 vùng giá thấp hơn.

Số liệu CPI tháng 1 của Mỹ đã công bố và chỉ số CPI y/y tăng 6.4% vượt mức dự báo 6.2% của các chuyên gia. Điều này củng cố cho dự báo FED tiếp tục chuỗi tăng lãi suất vào tháng 5/2023, thị trường chứng khoán Mỹ và diễn biến USD phản ánh thông tin trên.

Theo kịch bản 1, nhịp giảm đem lại cơ hội mua rất tốt cho các nhà đầu tư nắm giữ, bỏ qua các biến động ngắn hạn để đạt được lợi nhuận tốt vào cuối kỳ đầu tư.    

Các cổ phiếu được lựa chọn trong từng nhóm ngành được đề cập chi tiết trong Talkshow “Chiến lược đầu tư 2023” https://www.youtube.com/watch?v=z8W3sRSWlyI&t=3s

Kịch bản VnIndex 2023 được trao đổi trong video https://www.youtube.com/watch?v=fGG0yLjWADA&t=2s

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 70% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 15/02/23:

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x