FATZ MORNING – KHỞI ĐẦU

Dòng tiền hầu như đã đi qua một lượt tất cả các nhóm ngành kể từ sau nhịp tăng giá giữa tháng 05/2022, thị trường trải qua 2 tháng giao dịch với sự xoay vòng liên tục giữa các nhóm cổ phiếu và sau bài test đã cho thấy được…

fatz.research lúc 2022-07-20

Dòng tiền hầu như đã đi qua một lượt tất cả các nhóm ngành kể từ sau nhịp tăng giá giữa tháng 05/2022, thị trường trải qua 2 tháng giao dịch với sự xoay vòng liên tục giữa các nhóm cổ phiếu và sau bài test đã cho thấy được sức mạnh giá khác nhau giữa các nhóm cổ phiếu. Tiếp theo sẽ là Khởi đầu cho chiến lược giao dịch chọn mua các cổ phiếu có mức giá hiện tại cao hơn mức đáy vào tháng 05 hoặc có đáy sau cao hơn đáy trước vì giá và khối lượng chính là bằng chứng sức mạnh của cổ phiếu.

Quan sát quán tính của các nhịp giảm, từ đầu tháng 04/22 đến nay có 5 nhịp giảm, gia tốc cũng như biên độ giảm đã ngày càng thu hẹp và sự kết thúc của chu kỳ giảm sẽ là khởi đầu mới cho chu kỳ tăng giá tiếp theo.

Có nhiều sự lựa chọn đầu tư nhưng với mức thanh khoản hiện tại cũng như các thông tin 2 chiều đan xen thì ưu tiên của dòng tiền vẫn là cổ phiếu có câu chuyện và đã chứng tỏ được sức mạnh giá của mình để vượt qua các nhịp giảm của thị trường chung, điều đó mang lại sự an toàn cũng như sự đồng thuận của dòng tiền trong việc tìm kiếm lợi nhuận ở thời điểm hiện tại.

QUẢNG CÁO

Phiên giao dịch ngày thứ 5 là phiên đáo hạn phái sinh, áp lực bán trên các cổ phiếu Vn30 là mạnh hơn trong các phiên gần đây vì trong thời gian trước đó nhà đầu tư chủ yếu Short phái sinh & Long cơ sở, nay đến thời gian đóng vị thế phải thực hiện giao dịch theo chiều ngược lại đó là Long phái sinh & Short cơ sở, đó là lý do các cổ phiếu trong nhóm Vn30 chịu nhiều áp lực hơn.

Khi áp lực này qua đi kỳ vọng Vn30 sẽ tiếp tục là nhóm cổ phiếu dẫn dắt xu hướng thị trường chung.

Đây là chiến lược giao dịch trong tháng vừa qua: Về yếu tố định giá, có thể thấy đợt giảm mạnh của thị trường trong những tháng qua đã đưa mặt bằng giá các cổ phiếu về gần bằng với đợt bùng dịch 03/2020. Cùng với diễn biến hiện tại thị trường có sự xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu khi giá đã về vùng hấp dẫn thì nhà đầu tư trading ưu tiên tập trung vào nhóm ngành có câu chuyện và giải ngân ở các mức giá hỗ trợ để chốt lời khi đạt được lợi nhuận kỳ vọng trong ngắn hạn, giao dịch theo xu hướng side-way của VnIndex.

Và khi thị trường khởi đầu cho nhịp tăng mới, chiến lược ưu tiên sẽ là mua và nắm giữ thay vì trading ngắn hạn.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 20/07/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08