FATZ MORNING – KHOẢNG LẶNG

Thị trường tiếp tục có các phiên đi ngang với thanh khoản ở dưới mức trung bình, với lượng tiền ít dòng tiền đã chọn các cổ phiếu vốn hóa nhỏ để dễ mang lại sự thay đổi về giá và nhóm cổ phiếu này cũng là nhóm cổ phiếu…

F.admin lúc 2023-01-11

Thị trường tiếp tục có các phiên đi ngang với thanh khoản ở dưới mức trung bình, với lượng tiền ít dòng tiền đã chọn các cổ phiếu vốn hóa nhỏ để dễ mang lại sự thay đổi về giá và nhóm cổ phiếu này cũng là nhóm cổ phiếu gần gũi dễ mang lại cảm giác cho nhà đầu tư cá nhân.

Bản tin Fatz Morning thận trọng có đề cập về vấn đề thanh khoản của thị trường, hiện tại khối lượng giao dịch không tăng cho thấy sự lưỡng lự và thận trọng của nhà đầu tư.

Ở diễn biến giao dịch, trong kịch bản tăng giá có đề cập đến việc VnIndex tăng theo mô hình Elliott khi bước vào sóng 3 ở nhịp tăng này, tuy nhiên đến hiện tại dưới diễn biến về mức tăng giá và khối lượng giao dịch thì khả năng thị trường sẽ không diễn biến theo kịch bản tăng.

QUẢNG CÁO

Khi thị trường đi ngang ít biến động thì chiến lược giao dịch chưa có sự thay đổi. Đối với giao dịch trading, chúng tôi vẫn duy trì chiến lược chỉ tham gia khi thị trường giảm mạnh hoặc xác nhận xu hướng tăng giá bằng cách vượt 1,100pts với khối lượng lớn, việc không tham gia trading ở giai đoạn hiện tại sẽ cần nhiều đến sự kỷ luật.

Ở danh mục đầu tư nắm giữ, chúng tôi thấy khá thoải mái khi nắm giữ cổ phiếu Bảo hiểm.

Điều này dựa trên cơ sở lợi nhuận ngành Bảo hiểm dự báo có mức tăng trưởng mạnh nhất trong năm 2023 (ngoại trừ đột biến ở ngành Hàng không), đồng thời Bảo hiểm là ngành mang tính phòng thủ trong môi trường lạm phát, lãi suất cao.

Khi thị trường chung tăng thì cổ phiếu bảo hiểm cũng tăng dưới sự hỗ trợ về tăng trưởng lợi nhuận 2023, khi thị trường giảm vì lý do lãi suất cao thì bảo hiểm là ngành được hưởng lợi duy nhất.Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 70% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 11/01/23:

FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x