FATZ MORNING – HOT INFLATION

Đây có lẽ là từ khóa hot nhất trong ngày sau khi số liệu lạm phát của Mỹ trong tháng 08/2022 được công bố, lạm phát báo cáo đã tăng hơn so với dự kiến của các nhà đầu tư khiến TTCK Mỹ có phiên giảm mạnh nhất từ tháng…

F.admin lúc 2022-09-14

Đây có lẽ là từ khóa hot nhất trong ngày sau khi số liệu lạm phát của Mỹ trong tháng 08/2022 được công bố, lạm phát báo cáo đã tăng hơn so với dự kiến của các nhà đầu tư khiến TTCK Mỹ có phiên giảm mạnh nhất từ tháng 06/2020, áp lực cho bước tăng lãi suất mạnh ở cuộc họp của FED vào tuần tới ngày càng cao. Điều này sẽ ảnh hưởng đến VnIndex và là thời điểm để đánh giá sự hấp dẫn của thị trường ở mốc 1,225pts.

Phiên giao dịch hôm nay đón nhận áp lực từ yếu tố bên ngoài là sự giảm điểm của TTCK thế giới, ngày mai là phiên giao dịch đáo hạn phái sinh đồng thời với giai đoạn kiểm định lại vùng hỗ trợ 1,225pts. Tất cả yếu tố tạo ra một bức tranh hoàn hảo cho bên bán để đánh xuống, các yếu tố thuận lợi kích hoạt lệnh bán đã có và đây chính là bài test quan trọng cho xu hướng tăng của thị trường trong các tháng cuối năm 2022.

Thời gian qua khi các nhận định và báo cáo của chuyên gia & tổ chức đều đánh giá thị trường chứng khoán Việt vững vàng nội tại (GDP tăng trưởng, lạm phát – lãi suất – tỷ giá được điều tiết ổn định) & đang có mức định giá hấp dẫn thì trong thời điểm này Dòng tiền mua được kích hoạt mạnh hay yếu sẽ kiểm định lại nhận định trên.

QUẢNG CÁO

Dân gian có câu “Trăm nghe không bằng 1 thấy, trăm thấy không bằng 1 làm”, khối lượng giao dịch – lực cầu khi giá giảm sẽ cho thấy chính xác mức độ hấp dẫn của thị trường.  

Danh mục FATZ hiện tại giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, về danh mục trading là cổ phiếu Ngân hàng.Khi thị trường biến động mạnh bởi lạm phát, cổ phiếu ngành Bảo hiểm là nhóm thu hút dòng tiền, khi danh mục có cổ phiếu Bảo hiểm điều đó đem lại sự cân bằng và lợi nhuận cho cả danh mục.

Tổng quan Danh mục 14/09/22:

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24