FATZ MORNING – HẤP DẪN

VnIndex phục hồi trong suốt buổi sáng phiên giao dịch hôm qua tuy nhiên sắc xanh của thị trường đã không thể duy trì khi lực bán quay lại từ đầu phiên chiều và mạnh hơn từ giữa phiên khiến các chỉ số chịu áp lực mất điểm với sự…

F.admin lúc 2022-04-20

VnIndex phục hồi trong suốt buổi sáng phiên giao dịch hôm qua tuy nhiên sắc xanh của thị trường đã không thể duy trì khi lực bán quay lại từ đầu phiên chiều và mạnh hơn từ giữa phiên khiến các chỉ số chịu áp lực mất điểm với sự sụt giảm điểm số diễn ra trên diện rộng. Sự sụt giảm của thị trường giúp mặt bằng giá của thị trường trở nên hấp dẫn mở ra các cơ hội đầu tư.

Thị trường có các phiên giảm mạnh, và phiên giao dịch hôm qua đã thấy rõ hơn áp lực bán giải chấp (call-margin) khi có một loạt các mã dư sàn vào cuối phiên, các nhóm chịu áp lực bán mạnh nhất hôm nay là Ngân hàng, Chứng khoán, Bất động sản, Xây dựng & VLXD.

Với mức giá giảm mạnh ngày hôm qua, áp lực giải chấp có thể tiếp tục diễn ra và chỉ khi nào có tình trạng lệnh bán ATO gia tăng đột biến đẩy cổ phiếu về mức giá sàn đầu phiên thì mới thấy hết được Khối lượng cần xử lý của bên bán.

QUẢNG CÁO

Đối với các nhà đầu tư hiện tại đang nắm giữ cổ phiếu đang giảm giá, câu hỏi đặt ra là Giữ hay bán? Để trả lời cho câu hỏi này thì điều quan trọng là xem xét lại Danh mục cổ phiếu gồm những mã nào? Đây chính là mấu chốt của vấn đề để trả lời cho câu hỏi Giữ hay bán, như chúng ta đều biết bước quan trọng nhất khi quyết định đầu tư là lựa chọn cổ phiếu – đây là một điều ai cũng biết nhưng ít người làm, và chỉ khi thị trường giảm giá mới thấy được tầm quan trọng!

Đối với nhà đầu tư cầm tiền, công việc thú vị là theo dõi những cổ phiếu trong tầm ngắm và mua một cách thong thả, vùng giá 1,350-1,380pts thật sự rất hấp dẫn.

Trong 2 phiên giảm điểm vừa qua, có thể thấy nhóm ngành thiên về sản xuất có sự giữ giá tốt và dòng tiền tham gia cao trong khi đó nhóm ngành thiên về đầu tư, tài chính có sự giảm giá mạnh dưới áp lực bán lớn, cho thấy sự rút ra quyết liệt của dòng tiền. Sự dịch chuyển sang nhóm ngành sản xuất thể hiện dự báo dòng tiền trong nền kinh tế sẽ chuyển từ các nghiệp vụ đầu tư tài chính sang các hoạt động thuần về mặt sản xuất kinh doanh. Sự thay đổi này chỉ có thể thấy được qua số liệu của vài tháng tiếp theo, tuy nhiên trên thị trường chứng khoán dòng tiền thông minh luôn vận động trước.

Về Danh mục FATZ, tỷ lệ danh mục là 100% cổ phiếu và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm, chúng tôi tiếp tục nắm giữ khi nhận định đây chỉ là giai đoạn đầu của quá trình tăng giá nhằm quay về giá trị thực của nhóm cổ phiếu Bảo hiểm, đồng thời đánh giá khả quan với các nhóm ngành thuần về sản xuất kinh doanh như Dệt may, Thủy sản, Vận tải.

Tổng quan Danh mục 20/04/22:

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

F.admin

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-04-12
F.admin 2024-04-10