FATZ MORNING – HẤP DẪN

Thị trường tăng giảm là các nhịp điệu ngắn hạn và nhà đầu tư thường bị cuốn vào các giao dịch ngắn hạn dẫn đến việc bỏ lỡ các cơ hội mua và nắm giữ. Chúng tôi đã gặp và làm việc với Ban lãnh đạo Ngân hàng TMCP Bưu…

fatz.research lúc 2022-08-10

Thị trường tăng giảm là các nhịp điệu ngắn hạn và nhà đầu tư thường bị cuốn vào các giao dịch ngắn hạn dẫn đến việc bỏ lỡ các cơ hội mua và nắm giữ. Chúng tôi đã gặp và làm việc với Ban lãnh đạo Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt và đánh giá đây là cơ hội tốt để mua và nắm giữ trong nửa cuối 2022.

VnIndex tiếp tục giằng co khi tiệm cận vùng giá 1,260-1,280pts, khối lượng giao dịch vẫn duy trì đều điều đó cho thấy VnIndex đang cố gắng vượt qua áp lực bán, tích lũy ở vùng giá này để tiến tới mức giá cao hơn. Trong phiên giao dịch hôm qua sự điều chỉnh diễn ra trong phiên chiều tuy nhiên VnIndex cũng kịp lấy lại động lực tăng giá khi đóng cửa ở sắc xanh.

Trong giai đoạn tăng giá các nhóm cổ phiếu đều có kỳ vọng tăng giá tốt và hiện tại chúng tôi đánh giá cao về sự phục hồi của giá cổ phiếu ngành ngân hàng trong nửa cuối 2022.

QUẢNG CÁO

Với chiến lược tập trung vào bán lẻ với đối tượng là khách hàng khu vực nông thôn, Ngân hàng TMCP hiện chỉ đứng sau Agribank ở sự phủ sóng trong phân khúc này, đây cũng là lợi thế riêng biệt của LPB khi tận dụng các điểm kinh doanh của VNPost để tiếp cận khách hàng khu vực nông thôn (dân số khu vực nông thôn là hơn 63 triệu người, chiếm 65,6% tổng dân số cả nước).

Ngoài lợi nhuận từ hoạt động tín dụng, mảng hoạt động Bancassurance cũng chiếm tỷ trọng cao trong lợi nhuận, và sắp tới LPB sẽ tiến hành ký hợp đồng Bancassurance với đối tác cho giai đoạn 5 năm tiếp theo, hợp đồng độc quyền sẽ đem lại khoản phí ứng trước bổ sung cho vốn lưu động của Ngân hàng.

Về KQKD 6 tháng đầu năm 2022, LPB đạt lợi nhuận ròng sau thuế là 2.9 nghìn tỷ đồng (+76,5% YoY) hoàn thành 70% so với dự báo lợi nhuận cho cả năm 2022, kể từ quý 2/2022 ngân hàng không còn số dư trái phiếu doanh nghiệp trên bảng cân đối kế toán điều đó cho thấy LPB không chịu ảnh hưởng từ yếu tố siết TPDN trong thời gian vừa qua

Khi nhìn qua các chỉ tiêu có thể thấy sự bất hợp lý ở LPB giá cổ phiếu lại giảm gần 50% so với đỉnh tháng 06/2021 trong khi lợi nhuận sau thuế tăng trưởng gấp đôi so với cùng kỳ, sự bất hợp lý đôi khi vẫn diễn ra trên thị trường và từ đó dẫn tới cơ hội đầu tư lớn như ở cổ phiếu LPB trong nửa cuối năm 2022.

Danh mục FATZ giữ tỷ lệ cổ phiếu 100% và tập trung vào cổ phiếu ngành Bảo hiểm trong khi kết quả kinh doanh tiếp tục tăng trưởng so với cùng kỳ thì việc ghi nhận doanh số có sự lệch pha, điều này sẽ kết thúc trong Báo cáo Quý 3-2022, cũng như việc thể hiện được lợi nhuận từ quá trình lãi suất tăng sẽ là động lực tăng giá của cổ phiếu ngành Bảo hiểm.

Tổng quan Danh mục 09/08/22:

STTDanh mụcTỷ lệ phân bổ/
Tổng giá trị Danh mục
Tỷ lệ Tiền – Cổ phiếu
1Danh mục đầu tư giá trị40%0% – 40%
2Danh mục đầu tư cơ hội30%0% – 30%
3Danh mục trading30%0% – 30%
  100%0% – 100%

 FATZ Research

Share
Bài viết bởi

fatz.research

Bình luận đã bị đóng.

Bạn cũng có thể thích
F.admin 2024-07-08
fatz.research 2024-06-24